ติดฟิล์มคอนโดแบบไหนดี? (5 เทคนิค) เลือกฟิล์มคอนโดให้สุดคุ้ม

ใครที่อาศัยอยู่คอนโดมิเนียมห้ามพลาด!! สำหรับคอนโดของใครที่ร้อนระอุแต่ไม่รู้จะแก้อย่างไรดี เราขอแนะนำติดฟิล์มคอนโดห้องของเรากันเถอะ เพราะการติดม่านอย่างเดียว อาจจะไม่พอ

ตัวอย่างฟิล์มดำ-ความเข้ม80 ตัวอย่างฟิล์มดำ-ความเข้ม60 ตัวอย่างฟิล์มดำ-ความเข้ม40

แต่ถ้าคุณอยากติดคอนโดแล้ว ไม่รู้จะเริ่มต้นกันอย่างไรดี ฟิล์มก็มีหลากหลายยี่ห้อมากมายเต็มไปหมด ทั้งราคาถูกและราคาแพง วันนี้ Topfilm Thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิล์มกรองแสง มาแชร์วิธีการเลือกฟิล์มคอนโดที่เหมาะกับห้องคุณได้ที่นี่

บอกเลยว่าแต่ละเทคนิคเป็นสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนติดจริงๆ มีอะไรกันบ้าง เรามาดูกันเลยครับ

หลายคนยังสนใจ บทความน่ารู้เพิ่มเติม

หากคุณสนใจติดฟิล์มกรองแสงคอนโดราคาพิเศษ โทรหา Topfilm สิครับ

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

รู้จักประเภทของฟิล์มกรองแสง ก่อนติดฟิล์มคอนโด

ประเภทของฟิล์มกรองแสง

อันดับแรกถ้าจะติดฟิล์มคอนโดให้คุ้มที่สุด เราจะต้องรู้ก่อนว่าฟิล์มกรองแสงติดคอนโดแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร เนื่องจากฟิล์มกรองแสงมีให้เลือกหลายชนิดหลากหลายราคา เพื่อที่เวลาเลือกซื้อฟิล์มมาติดที่คอนโด หรือคุยกับช่างติดฟิล์มจะได้ไม่งงนั่นเอง

โดยฟิล์มกรองแสงที่เราแนะนำจะมี 4 ชนิดให้เลือกได้แก่

 1. ฟิล์มกรองแสงแบบสีใส
 2. ฟิล์มกรองแสงแบบสีดำ
 3. ฟิล์มกรองแสงแบบปรอท
 4. ฟิล์มกรองแสงแบบฟิล์มกระจกนิรภัย 

มาเลือกติดฟิล์มคอนโดให้เหมาะกับความต้องการของคุณกันเถอะ

ฟิล์มกรองแสงแบบใส

 1. ฟิล์มกรองแสงแบบสีใส

คุณสมบัติของฟิล์มกรองแสงแบบสีใส เป็นฟิล์มกรองแสงที่แสงสว่างส่องผ่าน VLT มากกว่า 40% ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ติด หากคุณต้องการติดฟิล์มคอนโดที่มีความธรรมชาติไม่หลอกสายตา ช่วยกรองแสง กันรังสี UV ได้ในระดับหนึ่ง และในห้องของไม่ได้มีแสงแดดส่องเข้าเต็ม ๆ ในตลอดวัน เลือกฟิล์มติดคอนโดเป็นฟิล์มกรองแสงแบบใสกันร้อน จะเหมาะกับห้องของคุณ และยังเหมาะสำหรับการติดม่านร่วมด้วย

ข้อดีของฟิล์มใส : 

 • มองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้ชัด
 • สว่าง ให้ความรู้สึกติดเหมือนไม่ได้ติด

ข้อเสียของฟิล์มใส : 

 • แสงสว่างเข้ามาได้มาก อาจจะทำให้แสบตาได้
 • ไม่เหมาะกับติดในห้องที่มีแสงแดดส่องทั้งวัน
 • มีความเป็นส่วนตัวน้อย ควรติดม่านร่วมด้วย

ฟิล์มกรองแสงดำ

 1. ฟิล์มกรองแสงแบบสีดำ

ฟิล์มดำเป็นที่นิยมใช้ติดฟิล์มคอนโดอย่างมาก เนื่องจากมีหลายระดับความเข้มให้เลือกตั้งแต่ความเข้มน้อยที่สุด 40% ไปจนถึงความเข้มมากสุด 80% ที่สำคัญคือยังช่วยพรางสายตาจากด้านนอกได้ดี คนข้างนอกมองเข้ามาจะเห็นเป็นสีดำ เพราะคุณสมบัติของฟิล์มติดกระจกชนิดนี้ที่ช่วยพรางสายตา ยิ่งมีค่าความเข้มมากก็จะยิ่งพรางสายตาได้ดี และยังช่วยป้องกันรังสียูวีและรังสีอินฟราเรดได้ดีอีกด้วย

แต่การเลือกฟิล์มดำนั้น จะต้องเลือกเกรดของฟิล์มด้วย เนื่องจากฟิล์มดำจะสามารถผลิตได้หลายวิธี เป็นฟิล์มที่มีสีรดำเหมือนกัน แต่คุณภาพแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เช่น ฟิล์มดำย้อมสี ฟิล์มดำปรอท ฟิล์มดำคาร์บอน ฟิล์มดำเซรามิค ซึ่งราคาติดตั้งก็จะต่างไปมากด้วยเช่นกัน

ข้อดีของฟิล์มดำ : 

 • มีความเข้มหลายระดับให้เลือกตามความต้องการ
 • ป้องกันความร้อนได้ดี
 • ช่วยพรางสายตาจากด้านนอกได้ 
 • ถ้าติดเข้ม 80% ข้างนอกมองเข้ามาข้างในไม่เห็น แต่ข้างในมองเห็นข้างนอกได้

ข้อเสียของฟิล์มดำ :

 • มองเห็นสีด้านนอกมืดขึ้น ทำให้ห้องดูมืด

ดูรีวิวติดฟิล์มดำคอนโดได้ที่ด้านล่าง

YouTube video player
YouTube video player

หากคุณสนใจวัดพื้นที่ประเมินราคาหน้างานฟรี ติดต่อเราสิครับ

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

ติดฟิล์มปรอท

 1. ฟิล์มกรองแสงปรอท

เมื่อเห็นชื่อ “ฟิล์มกรองแสงแบบปรอท” คงจะคิดว่าเป็นฟิล์มที่มีส่วนผสมของสารปรอท แต่ความจริงคือฟิล์มกรองแสงชนิดนี้ “ไม่มีส่วนผสมจากปรอท” แต่อย่างใด เป็นฟิล์มที่มีการเคลือบโลหะเท่านั้น ซึ่งคุณสมบัติเด่นของฟิล์มกรองแสงแบบปรอท คือเป็นฟิล์มสะท้อนแสง ไม่อบความร้อน ไม่เก็บความร้อนไว้ในบ้าน และยังสามารถสะท้อนรังสี UV ได้อีกด้วย

เหมาะกับห้องที่โดนแสงแดดจัดตลอดวัน ทั้งนี้ก่อนเลือกติดฟิล์มคอนโดด้วยฟิล์มกรองแสงแบบปรอท อาจจะต้องศึกษาข้อมูลก่อนติดเพื่อเลี่ยงการเกิดปัญหาในภายหลัง เพราะฟิล์มปรอท มีค่าสะท้อนแสงสูง อาจจะผิดกฏหมายการติดฟิล์มอาคารได้ หรือ ในคอนโดบางแห่ง จะไม่ให้ติดฟิล์มที่มีความเข้มมากกว่า 60% เป็นต้น

ข้อดีของฟิล์มปรอท : 

 • มีความเป็นส่วนตัวสูง
 • มีหลายสีให้เลือก เช่น ฟ้า เขียว ทอง แดง เป็นต้น
 • มีระดับความเข้มให้เลือก

ข้อเสียของฟิล์มปรอท :

 • แสงสะท้อนอาจไปรบกวนผู้อื่น

ติดฟิล์มคอนโด ฟิล์มนิรภัย

 1. ฟิล์มกรองแสงแบบฟิล์มกระจกนิรภัย

ติดฟิล์มคอนโดยังไงให้ปลอดภัย ก็ต้องติดฟิล์มกรองแสงแบบฟิล์มกระจกนิรภัย ได้ทั้งกันแดดและความปลอดภัยในคราวเดียวกัน ด้วยคุณสมบัติของฟิล์มกระจกนิรภัยที่มีความเหนียวเป็นพิเศษ เหนือระดับกว่าฟิล์มกรองแสงติดคอนโดชนิดอื่น ๆ เหมาะกับห้องที่เอาไว้เก็บของมีค่า และต้องการความปลอดภัยเป็นพิเศษ หรือคนที่กลัวเรื่องกระจกเครียด อุบัติเหตุ ภัยธรรมชาติที่ทำให้กระจกแตกได้ การติดฟิล์มคอนโดด้วยฟิล์มกรองแสงแบบฟิล์มกระจกนิรภัยก็จะช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ได้

ข้อดีของฟิล์มนิรภัย : 

 • กันความร้อนได้ดี
 • ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุกระจกแตก
 • ช่วยป้องกันการถูกโจรกรรมจากภายนอก

ข้อเสียของฟิล์มนิรภัย

 • สะท้อนความร้อนได้ในระดับหนึ่ง ไม่มากที่สุด
 • ราคาสูงกว่าชนิดอื่น
 • ความเคลียชัดสู้ฟิล์มกรองแสงแบบปกติไม่ได้
 • ติดตั้งยาก ใช้เวลานานกว่าปกติ

ฟิล์มติดคอนโดมีหลายแบบ หากยังไม่มั่นใจ สอบถามเราสิครับ

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

ข้อควรรู้เมื่อติดฟิล์มคอนโด

ข้อควรรู้เมื่อจะติดฟิล์มคอนโด

ก่อนเลือกติดฟิล์มคอนโดมีอะไรที่คุณต้องรู้บ้าง เพื่อจะได้ติดฟิล์มได้อย่างราบรื่น ไม่ทำให้เสียเวลามาแก้ไขในภายหลัง จะมีอะไรที่คุณควรต้องกังวลบ้าง เราตามมาดูกันเลย  ติดฟิล์มดูทิศของห้อง

 • ดูทิศทางที่ตั้งของห้อง

การรู้ทิศทางที่ตั้งของห้องจะช่วยให้คุณคำนวณปริมาณแสงแดดที่จะส่องในระหว่างได้ 

 • ทิศเหนือ – เป็นห้องที่ได้รับแสงแดดกำลังดี
 • ทิศตะวันออก – เป็นห้องที่ได้รับแสงในยามเช้า
 • ทิศตะวันตก- เรียกได้ว่าเป็นห้องที่ร้อนที่สุด เพราะได้รับแสงแดดตลอดทั้งบ่าย
 • ทิศใต้ – เป็นห้องที่ได้รับแสงแดดน้อยที่สุด

เพียงแค่คุณรู้ว่าห้องของคุณตั้งอยู่ทิศใด ก็จะช่วยให้คุณคำนวณได้ในเบื้องต้นว่าควรเลือกฟิล์มคอนโดแบบไหน วิธีนี้เป็นประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะคนที่ยังไม่ได้เข้าอยู่ในคอนโดมิเนียม หากคุณยังไม่แน่ใจเรื่องความเข้มของฟิล์ม แนะนำให้ดูรูปข้างล่างนี้เพิ่มเติมครับ

ติดฟิล์มอาคาร หมู่บ้าน นันทนา การ์เด้น ติดฟิล์มอาคาร หมู่บ้าน Perfect Place
ติดฟิล์มอาคาร CASA Waterside รีวิวติดฟิล์มอาคาร

ติดฟิล์มคอนโด แสงสะท้อนไม่เกิน 30%

 • แสงสะท้อนจากฟิล์มติดคอนโด

ฟิล์มติดคอนโดบางชนิดที่มีคุณสมบัติสะท้อนแสง เช่น ฟิล์มกรองแสงแบบปรอทที่มีการสะท้อนแสงได้ดี ก่อนติดจะต้องศึกษากฎระเบียบให้ดี โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ไม่ควรติดฟิล์มแบบปรอท และฟิล์มที่มีแสงสะท้อนจะต้องไม่เกิน 30% เนื่องจากเป็นการสร้างความรำคาญ แสงอาจแยงตาผู้อื่นได้

การเลือกฟิล์มติดคอนโด

 • เลือกติดฟิล์มคอนโดที่มีคุณภาพ

หากไม่อยากตามแก้ปัญหาในภายหลัง ควรเลือดติดฟิล์มคอนโดที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพสูง สามารถป้องกันรังสีต่าง ๆ ได้จริง และที่สำคัญต้องมีการรับประกันที่ยาวนาน เพราะฟิล์มติดกระจกมีอายุการใช้งานหลักหลายปี การรับประกันที่ดีจึงจะต้องมีความยาวพอสมควร ก่อนเลือกซื้อฟิล์มคอนโด ให้ดูเรื่องการรับประกันให้ดี

ติดฟิล์มคอนโด

 • เลือกฟิล์มคอนโดให้เหมาะกับความต้องการของคุณ

ข้อสำคัญที่สุดของการติดฟิล์มคอนโด คุณจะต้องเลือกฟิล์มคอนโดให้เหมาะกับห้องของคุณ ตัวอย่างเช่น หากห้องของคุณโดนแสงแดดจัดในตอนกลางวัน จะต้องเลือกฟิล์มที่ช่วยป้องกันแสงได้ในระดับดี หรือถ้าในห้องนั้นมีแสงบ้าง แต่ไม่ถึงกับแดดจัดตลอดวัน ให้เลือกติดฟิล์มที่มีความเข้มน้อยจะเหมาะสมกว่า

 

ทำไมต้องติดฟิล์มคอนโด

หากคุณยังไม่แน่ใจว่าเลือกฟิล์มแบบไหนดี ติดต่อเราสิครับ

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

ทำไมต้องติดฟิล์มคอนโด ฟิล์มคอนโดจำเป็นไหม?

บางคนอาจยังลังเลอยู่ว่าติดฟิล์มคอนโดแล้วดีจริงหรือเปล่า ติดแค่ผ้าม่านคงเพียงพอแล้ว แต่เราจะบอกว่าประโยชน์ของการติดฟิล์มกรองแสงสำหรับคนที่อยู่คอนโด มีหลายเรื่องที่คุณอาจคาดไม่ถึง และทำให้คุณต้องเปลี่ยนใจอยากติดฟิล์มขึ้นมา

ติดฟิล์มคอนโดลดความร้อน

 • ติดฟิล์มคอนโดแล้วเย็นขึ้น

ปัญหาที่ทำให้หลายคนอยากติดฟิล์มคอนโด คงหนีไม่พ้นเรื่องของความร้อน หลานคนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าประโยชน์ข้อแรก ๆ ของการติดฟิล์มกรองแสงคือ อยากให้ห้องเย็นขึ้น ซึ่งเมื่อติดฟิล์มกรองแสงแล้วสามารถช่วยได้จริง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดชั้นข้างบนที่อยู่ใกล้ความร้อนมากกว่าชั้นล่าง ๆ 

ติดฟิล์มคอนโดป้องกันรังสี UV

 • ฟิล์มคอนโดช่วยป้องกันรังสี UV ได้

อยู่ในห้องก็ใช่ว่าจะปลอดภัยจากรังสี UV จากภายนอก เพราะถ้ากระจกหน้าต่างของเราไม่ได้ติดฟิล์มกรองแสงที่มีคุณสมบัติในการกันรังสี UV ก็จะทำให้รังสี UV เข้ามาทำร้ายผิวเราได้ การติดผ้าม่านทั่วไปไม่ได้ช่วยเรื่องป้องกันรังสีได้ดีมากเท่าที่ควร ซึ่งรังสี UV เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคทางผิวหนัง แย่สุดคือมะเร็งผิวหนัง ดังนั้นต้องระวังเรื่องรังสียูวี แม้อยู่ในที่พักอาศัยก็ตาม เพราะฉะนั้นมาติดฟิล์มคอนโดกันเถอะ

ติดฟิล์มคอนโดช่วยลดค่าไฟ

 • ติดฟิล์มคอนโดช่วยเครื่องปรับอากาศ

ความร้อนในห้องที่มากเกินไปส่งผลให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักได้ การติดฟิล์มคอนโดจะช่วยลดความร้อนในห้องได้ดี ถ้าห้องเย็นลงก็อาจไม่ต้องเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศในตอนกลางวัน ช่วยประหยัดไฟได้ด้วย

ติดฟิล์มคอนโด เพิ่มความเป็นส่วนตัว

 • ติดฟิล์มคอนโดช่วยให้เป็นส่วนตัว

คนที่อาศัยอยู่ในคอนโดมักกังวลเรื่องคนภายนอกมองเข้ามาทางหน้าต่าง รู้สึกขาดความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะหน้าต่างที่ใสเกินไป หรือผู้ที่อาศัยอยู่ในตึกระดับเดียวกัน ก็กลัวว่าจะมองเข้ามาเห็นด้านใน เลือกติดฟิล์มคอนโดที่มีความเข้มจะช่วยพรางสายตาจากด้านนอกได้ดี ให้คุณรู้สึกเป็นส่วนตัวกว่าที่เคย

สรุป

ใครที่อยู่คอนโดมิเนียมแนะนำว่าติดเลย ช่วยให้ห้องของคุณสบายขึ้นเยอะไม่ว่าจะเป็นห้องเย็นขึ้น ไม่โดนแสงแดดรบกวนมากไปจนทำให้แสบผิว แสบตา หรือเรื่องของความปลอดภัยในทรัพย์สินก็จะเป็นตัวฟิล์มกระจกนิรภัยที่ช่วยเรื่องป้องกันการโจรกรรมได้ ที่สำคัญต้องเลือกติดฟิล์มคอนโดที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพราะฟิล์มกรองแสงจะอยู่กับห้องของคุณได้นาน

หากคุณสนใจติดฟิล์มกรองแสงคอนโดราคาพิเศษ โทรหา Topfilm สิครับ

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai