ติดฟิล์มรถยนต์ลามิน่ารุ่นไหนดี? ฟิล์มเซรามิค Ceramatrix ดีไหม?

รับติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ลามิน่า (Lamina) ฟิล์มติดรถยนต์อันดับ 1 ของไทย

ฟิล์ม lamina รุ่นไหนดี

ฟิล์มติดรถยนต์ลามิน่า เป็นฟิล์มรถยนต์อีก 1 ยี่ห้อ ที่ตัวเลือกของรุ่น สี และความเข้ม เยอะที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีฟิล์มกรองแสงออกมาใหม่ๆอย่างไม่หยุดยั้ง ว่าแต่เราจะติดฟิล์มลามิน่ารุ่นไหนดีให้คุ้มค่าที่สุด? แต่ละรุ่นคิดราคาอย่างไรบ้าง? วันนี้เรามาให้คำแนะนำครับ “ซึ่งความคิดเห็นทั้งหมดในบทความนี้ ถือเป็นความเห็นส่วนตัวจากประสบการณ์ครับ”

ถ้าสนใจติดฟิล์มยี่ห้ออื่นๆด้วย แนะนำให้อ่านบทความนี้ครับ: ติดฟิล์มรถยนต์ยี่ห้อไหนดี?

สนใจติดฟิล์มรถยนต์ลามิน่า ราคาโปรโมชั่นพิเศษ

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

Line@topfilm

ทำไมต้องติดฟิล์มลามินา Lamina ?

ฟิล์มติดรถยนต์ลามิน่า

ฟิล์มติดรถยนต์ลามิน่า ถือว่าเป็นยี่ห้อฟิล์มกรองแสงแบรนด์อันดับ 1 ของไทยมาหลายปีซ้อน ซึ่งก็ถือเป็นฟิล์มกรองแสงเพียงไม่กี่ยี่ห้อ ที่ผลิตและนำเข้าฟิล์มกรองแสงจากสหรัฐอเมริกาโดยโรงงาน CP Film ซึ่งเป็นโรงงานผลิตฟิล์มกรองแสงที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ทำให้มั่นใจได้ว่า คุณภาพของฟิล์มติดรถยนต์ จะเป็นไปตามาตรฐาน ISO9001 และค่าคุณสมบัติต่างๆ อ้างอิงตามมาตรฐานสากล

หลายคนยังอ่านเพิ่มเติม: วิธีอ่านค่า Spec ต่างๆในฟิล์มอย่างถูกต้อง

นอกจากฟิล์ม Lamina ที่ขายดีแล้ว ทางลามินายังมีฟิล์มแบรนด์ทางเลือก ซึ่งเป็นของบริษัทในเครืออีกหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์ม Xtra-Cole , ฟิล์มเซรามิค Glasia, ฟิล์ม Johnson และ ฟิล์ม LLumar เป็นต้น และยังมีอุปกรณ์เสริมรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น แร็คหลังคา (Roof rack) , แร็คจักรยาน (Bike rack), กล่องบนหลังคา (Roofbox) , ตะแกรง (Basket) ในแบรนด์(Thule)ทูเล่ อีกด้วย

การที่ลามิน่ามีหลากหลายแบรนด์ในเครือนั้น ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกได้หลากหลายทั้งคุณภาพ มีหลากหลายช่วงราคา ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มราคาถูก คันละไม่กี่พัน จนไปถึงเกรดพรีเมียมหลักหลายหมื่นบาท

ฟิล์มกรองแสงลามินา มีฟิล์มรุ่น Classic ที่ขายในไทยมานาน อยู่ทั้งหมด 5 รุ่น ดังนี้

  1. Lamina-Pop Series
  2. Lamina-Genius Series
  3. Lamina-Executive Series
  4. Lamina-Special Series >> ปัจจุบันแยก Series เซรามิค Ceramatrix ออกมาเป็นอีกรุ่น
  5. Lamina-Mystery Series >> ปัจจุบัน Rebrand เป็น Lamina Digital Mystery Boost

ซึ่งเราจะมาเริ่มกันก่อนที่รุ่นเริ่มต้นของลามินา นั่นก็คือฟิล์มรุ่น POP นั่นเอง

แนะนำให้อ่านบทความเหล่านี้ก่อนเลือกรุ่นฟิล์มกรองแสงลามิน่าครับ

ฟิล์มLamina Pop Series

ถือว่าเป็นฟิล์มกรองแสงตัวเริ่มต้นของแบรนด์ลามินา ซึ่งถ้าใครได้ฟิล์มแถมมาจากทางโชว์รูมรถยนต์ละก็ ส่วนมากก็จะหนีไม่พ้นรุ่น POP ครับ ฟิล์มรุ่น POP เป็นฟิล์มฉาบโลหะ ซึ่งจุดเด่นก็คือ ราคาถูก และสามารถป้องกันรังสี UV ได้ 99% กันร้อนได้ดีกว่าฟิล์มย้อมสีทั่วๆไป

อย่างไรก็ตามฟิล์มลามินา POP เนื้อฟิล์มจะค่อนข้างบางมาก ทำให้เสื่อมสภาพไว ลอกเปลี่ยนยาก รับประกันฟิล์มอยู่ที่ประมาณ 5 ปีเท่านั้น และสียังซีดง่ายอีกด้วย
ฟิล์ม Lamina Pop มีหลากหลายความเข้มให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น POP05(ความเข้ม 80) POP20 (ความเข้ม60) POP35 และ POP50(ความเข้ม40)

ฟิล์มลามิน่า POP ราคาเท่าไร?

ราคาฟิล์มติดรถยนต์ลามิน่า POP  รถกระบะแคปเริ่มต้นที่ 5,500 บาท รถกระบะ 4 ประตู 6,500 บาท รถเก๋งเล็ก 6,500 บาท รถเก๋งกลาง 7,000 บาท รถเก๋งใหญ่ 8,000 บาท รถ SUV 8,500 บาท รถตู้ 10,000 บาท ติดเฉพาะบานหน้าเต็ม 3,000 บาท ลอกฟิล์มเก่าฟรี เลือกความเข้มฟิล์มลามิน่าได้ 40 60 หรือ 60 80 ราคาเท่ากัน สอบถามราคาตามรุ่นรถได้ที่ 0922689689

ราคาฟิล์มติดรถยนต์ ลามิน่า POP ล่าสุด (2022)

ขนาดรถ ติดฟิล์มรอบคัน + บานหน้าเต็ม ติดฟิล์มเฉพาะ บานหน้าเต็ม ติดฟิล์มรอบคัน ยกเว้นบานหน้า
กระบะแคป (Pick up Cab) 5,500 2,500 4,500
รถขนาดเล็ก(S) 6,500 3,000 5,500
รถขนาดกลาง(M) 7,000 3,000 6,000
รถขนาดใหญ่(L) 8,000 3,000 7,000
รถ SUV 8,500 3,000 7,500
รถตู้ (VAN) 10,000 3,500 8,500
ซันรูป +1000

สนใจติด Lamina POP สอบถามราคาตามรุ่นรถ ได้ทันที

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

Line@topfilm

ฟิล์มLamina รุ่น Genius Series

ฟิล์มlamina genius series

ถือว่าเป็นฟิล์มที่ป้องกันความร้อนได้สูงกว่ารุ่น POP ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นฟิล์มสะท้อนแสง สะท้อนความร้อน ให้ความเป็นส่วนตัว รับประกันฟิล์มรุ่นGenius ยาวนาน 7 ปี มีรุ่นยอดนิยมก็คือ ANL35 ซึ่งเป็นฟิล์มเข้า 40 แต่สามารถป้องกันความร้อนได้สูงมาก นิยมติดบ้านหน้า คู่กับ ANL20(เข้ม60) ติดรอบคัน

ฟิล์มกรองแสง Lamina รุ่น Executive Series

ฟิล์ม ลา มิน่า exclusive

ฟิล์มลามิน่า Executive series รหัสขึ้นต้นด้วย APL เป็นฟิล์มทางเลือกอีก 1 รุ่นที่สะท้อนแสงค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ซึ่งทำให้ทัศนวิสัยการขับขี่ ดีขึ้นกว่าฟิล์มฉาบโลหะทั่วๆไป แต่ก็อาจจะยังสู้ฟิล์มเซรามิคไม่ได้ ฟิล์มรุ่นนี้รับประกัน 7 ปี

ฟิล์มLamina รุ่น Special Series

ฟิล์มลามิน่า special

เป็นฟิล์มรุ่นที่ขึ้นต้นด้วยตัว L ในสมัยก่อนที่จะมีฟิล์มเซรามิค ฟิล์ม Special Series ถือว่าเป็นหนึ่งในรุ่น Top ของไทย เพราะมีความใส และสามารถกันร้อนได้สูง ราคาติดตั้งก็สูงด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งรุ่นยอดนิยมจะเป็น L75 Special ราคาติดตั้งอยู่ที่ประมาณรอบคัน 2หมื่นบาท

ทางลามินายังได้พัฒนาฟิล์มกรองแสงรุ่น Special Series นี้ต่อ โดยเพิ่มรุ่นเป็น Digital CeraMatrix ซึ่งเป็นฟิล์มเซรามิคที่เริ่มเป็นที่นิยมและขายดีมากขึ้นในปัจจุบัน จนในช่วงหลังๆ ทางลามินาได้แยกฟิล์มเซรามิค Digital CeraMatrix ออกไปเป็นอีกรุ่นหนึ่งแยกจากรุ่น Special Series ไปเลย ทำให้ความนิยมของรุ่น Special series ลดลงไปมากเช่นเดียวกัน

ฟิล์มLamina รุ่น Digital CeraMatrix

ฟิล์มเซรามิคลามิน่า

ฟิล์มเซรามิค ลามินา Ceramatrix เป็นฟิล์มกรองแสงที่ผลิตด้วยสุดยอดเทคโนโลยี CERAMATRIX ลิขสิทธิ์เฉพาะ ของ Lamina โดยสีจะเป็นสีแบบธรรมชาติ โทน Soft Charcoal ดำนอก สว่างใน สะท้อนแสงน้อย ทำให้การขับขี่สบายตา ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่รบกวนสัญญาณ GPS, Easy Pass

รีวิวติดฟิล์มเซรามิค Lamina บานหน้า 60

ติดฟิล์มเซรามิค ลามิน่า Ceramatrix ราคาเท่าไร?

ราคาติดฟิล์มรถยนต์Lamina เซรามิค ติดฟิล์มรอบคัน รถเก๋งเล็ก 9,000 บาท รถขนาดกลาง 13,500 บาท รถใหญ่ 15,000 บาท รถตู้ 21,000 บาท เพิ่มซันรูฟ 1,000 บาท ราคานี้รวมลอกฟิล์มเก่าแล้ว ติดบานหน้าอย่างเดียว ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 4,000-5,000 บาท แล้วแต่รุ่นของรถ สอบถามราคาตามรุ่นรถได้ที่ 0922689689

สนใจติดฟิล์มลามิน่าเซรามิค ราคาพิเศษ โทรเลย

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

Line@topfilm

ติดฟิล์มลามิน่า รุ่นไหนดี?

ฟิล์ม lamina รุ่นไหนดี

ถึงแม้ว่าฟิล์มเซรามิคจะเป็นที่นิยมในท้องตลาด แต่ถ้าจะติดฟิล์มยี่ห้อลามินาแล้ว ผมอยากแนะนำว่าติด Series Executive กับ Genius คุ้มค่าที่สุดครับ เนื่องจาก 1. ราคาติดตั้งไม่แพงมาก 2. คุณภาพการกันความร้อนที่ได้ ค่อนข้างคุ้มค่ามากกับราคา 3. รับประกันยาวนาน 7 ปี

กับอีกรุ่นที่แนะนำ คือ ฟิล์มเซรามิค ลามินา Ceramatrix ซึ่งเป็นฟิล์มที่เน้นความคมชัด เคลียและกันร้อนได้สูง แต่ก็ยังอาจจะไม่ได้สูงที่สุดในท้องตลาด

ยินดีให้คำแนะนำฟิล์มลามิน่ารุ่นต่างๆ โทรเลย

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

Line@topfilm

แนะนำฟิล์มลามิน่า รุ่นใหม่ล่าสุด (2022)

ในปี 2022 นี้ ลามิน่าได้ออกฟิล์มรุ่นใหม่ โดยใช้ Concept Boost สัญญาณดิจิตอล ซึ่งออกมาเพิ่มอีก มากถึง 5 รุ่นด้วยกัน โดยเน้นฟิล์มกรองแสงที่ติดรถยนต์แล้ว สัญญาณ GPS Easy Pass ผ่าน แน่นอน มี Lamina รุ่นใหม่ ดังนี้

  1. Lamina-EV Boost – สำหรับรถ EV โดยเฉพาะ
  2. Lamina-Ceramatrix Boost – ฟิล์มเซรามิคแท้
  3. Lamina-Mystery Boost – ฟิล์มเพื่อสุขภาพ
  4. Lamina-CM One Boost – ฟิล์มสำหรับยุค 5G
  5. Lamina-CM Icon Boost – ฟิล์มเพื่อรถป้ายแดง

ทางลามิน่าเคลมว่าเป็นฟิล์ม Gen ใหม่ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้อุปกรณ์ในรถทำงาน เร็ว แรง ลื่น เสถียร ด้วยนวัตกรรม Digital Boost

ความเห็นส่วนตัวนะครับ ในปัจจุบัน ฟิล์มเซรามิคโดยส่วนมาก ก็จะไม่รบกวนสัญญาณดิจิตอล แทบจะ 100% อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเทคโนโลยีนวัตกรรมเนื้อฟิล์มอัจฉริยะ Digital Boost จึงไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่อะไรครับ

ในปัจจุบัน ข้อมูลฟิล์มในรุ่น Boost ปี 2022 ทางร้านยังมีข้อมูลไม่มาก และไม่เคยลองติดให้ลูกค้าจริงๆ ถ้ายังไงมีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วจะมารีวิวกันอีกรอบนะครับ

ฟิล์มลามิน่ารุ่น CM ICON

lamina cm icon ราคา lamina cm icon ดีไหม lamina cm icon

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.laminafilms.com/

หากคุณกำลังมองหาร้านติดฟิล์มรถยนต์ลามิน่า ใกล้ๆคุณ ไม่ว่าจะเป็นในเขตกรุงเทพ นนทบุรี และปริมณฑล Topfilm เราขอเป็นหนึ่งในตัวเลือก ด้วยทีมช่างติดฟิล์มรถยนต์มืออาชีพ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมติดในห้องกระจกปลอดฝุ่น

สนใจติดฟิล์มรถยนต์ Lamina ของแท้ 100% สอบถามได้ที่

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

Line@topfilm