ฟิล์ม SolarFX VS SolarGard เลือกรุ่นไหนดี? มีจุดเด่นอย่างไร?

solargard vs solarfx

ฟิล์ม SolarFX กับ SolarGard ถือว่าเป็นฟิล์มกรองแสงยี่ห้อดังทั้งคู่ ซึ่งหลายๆคนยังสงสัยว่า ฟิล์มกรองแสง SolarFX กับ SolarGard เป็นฟิล์มยี่ห้อเดียวกัน เจ้าของเดียวกันหรือไม่ แม้แต่ในเว็บไซต์รีวิวหลายๆเว็บไซต์ ยังเอาชื่อฟิล์มไปสลับกัน

ซึ่งวันนี้ Topfilm Thailand เราจะมาเจาะลึก ถึงจุดเด่น จุดด้อย ข้อแตกต่างระหว่างฟิล์มกรองแสงทั้ง 2 ยี่ห้อ เพื่อคลายความสงสัยให้กับคนรักรถรักถนนทุกท่านครับ

ถึงแม้ชื่อจะคล้ายกัน ก่อนอื่นต้องเปิดตัวก่อนเลยว่า SolarFX VS SolarGard เป็นฟิล์มคนละยี่ห้อ คนละโรงงานกันโดยสิ้นเชิงครับ

จุดเหมือนของทั้ง SolarFX และ SolarGard

ฟิล์ม solarfx กับ solar gard

ก่อนอื่นๆ เราต้องรู้ก่อนว่า ฟิล์มทั้ง 2 ยี่ห้อ เป็นฟิล์มกรองแสงแบรนด์ที่มีขายทั่วโลก (Global Brand) เช่นเดียวกัน ไม่ใช่เพียงแค่แบรนด์ฟิล์มสั่งผลิต หรือฟิล์ม OEM ที่มาตีตราขายในไทยเท่านั้น ทำให้ด้านคุณภาพ การรับประกัน และชื่อเสียง ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

อีกทั้ง เป็นฟิล์มคุณภาพสูงทั้งคู่ ในเรื่องความคมชัด ความเคลีย การป้องกันรังสี UV99% และการป้องกันรังสีความร้อนได้มากกว่า 90% ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่สูงมากๆ เพียงแต่จะแตกต่างกันที่เรื่องเทคโนโลยีการผลิต ทำให้คุณภาพของฟิล์มทั้ง 2 ยี่ห้อ แตกต่างกันออกไป

จุดเด่นของฟิล์ม SolarFX

ฟิล์มเซรามิค SolarFx

ฟิล์มกรองแสง SolarFX จะมีจุดขายเป็นฟิล์มเซรามิคแท้ 100 % ไม่ผสมโลหะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น FXtreme2 หรือ รุ่น FXPlus ซึ่งฟิล์มเซรามิค จะมีจุดเด่นที่เนื้อฟิล์มไม่สะท้อนแสง มีความเงาน้อยกว่า มีความเคลียจริง คมชัดจริง ป้องกันรังสีความร้อนได้สูงมากกว่า 90% ดำนอกสว่างใน มีหลากหลายความเข้มให้เลือก

ฟิล์มกรองแสง SolarFX จะไม่มีฟิล์มปรอท หรือฟิล์มฉาบโลหะจำหน่าย เพราะทางตัวแทนประเทศไทย จะนำเข้ามาเฉพาะฟิล์มเซรามิคที่เป็นที่นิยมที่สุดเท่านั้นครับ

คลิกดูคุณสมบัติฟิล์มSolarFXเพิ่มเติมได้ที่นี่

จุดเด่นของฟิล์มกรองแสง SolarGard

ฟิล์ม solargard

จุดเด่นของ SolarGard คือ ฟิล์มเซรามิคที่ผสมผสานการฉาบโลหะเข้าไปด้วย ทำให้ฟิล์มได้ทั้งความเคลีย คมชัด และการป้องกันความร้อนสูง เช่น ฟิล์มรุ่นTop อย่าง LX Series ที่เป็นฟิล์มฉาบโลหะ ป้องกันความร้อนได้มากถึง 97% ถือว่าคุณภาพสูงมาก เทียบเท่าแบรนด์ดังอย่าง V-kool ได้เลย

ในส่วนของการป้องกันความร้อนนั้น ซึ่งถ้าเราเทียบประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนระหว่างฟิล์มเซรามิค กับ ฟิล์มฉาบโลหะแล้วละก็ ต่อให้ฟิล์มทั้ง 2 ชนิดป้องกันรังสีความร้อนได้มากกว่า 90% เหมือนกัน แต่ฟิล์มฉาบโลหะ ก็สามารถสะท้อนความร้อนไม่ให้เข้ามาในตัวรถได้ ดีกว่าฟิล์มเซรามิค ทำให้ความร้อนไม่สะสมในตัวรถ ผู้ขับขี่รู้สึกเย็นกว่านั่นเอง

คลิกดูคุณสมบัติฟิล์มSolarGardเพิ่มเติมได้ที่นี่

หากใครสงสัยความแต่ต่างระหว่างฟิล์มทั้ง 2 ยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น SolarFX หรือ Solargard สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ร้าน Topfilm Thailand ร้านติดฟิล์มรถยนต์อันดับหนึ่ง พร้อมให้บริการรับติดฟิล์มกรองแสงให้ทุกท่าน

ถ้าสนใจฟิล์มยี่ห้ออื่นๆ ติดฟิล์มยี่ห้อไหนดี คลิกที่ด้านล่างได้เลยครับ

ติดฟิล์มรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

Topfilm Thailand ยินดีให้คำปรึกษาทุกปัญหา เกี่ยวกับฟิล์มติดรถยนต์ทุกยี่ห้อ ก่อนตัดสินใจ 

โทร : 092-2689-68902-003-3583
Email : topfilm.th@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/Topfilmthailand/
LINE : @Topfilmthai

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

line topfilm

สินค้าและบริการติดฟิล์มอาคาร

topfilm ผลงานติดฟิล์มที่ผ่านมา

บทความที่เกี่ยวข้อง