ฟิล์ม SolarGard ดีไหม? แนะนำติดฟิล์ม SolarGard รุ่นไหนดี?(2024)

ฟิล์มติดรถยนต์ SolarGard (โซล่าการ์ด)

ฟิล์ม Solargard

ฟิล์มกรองแสง SolarGard (โซล่าการ์ด) ถือว่าเป็นฟิล์มกรองแสงระดับโลก Global Brand ที่มีขายหลากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งจริงๆแล้ว ในประเทศไทยก็นำเข้าฟิล์มโซล่าการ์ดเข้ามาเกือบ 20 กว่าปีแล้ว แต่ได้มีการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรอบ จนกระทั่งล่าสุด มีการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ชุดใหม่ล่าสุด SolarGard Premium นำมาตีตลาดฟิล์มระดับพรีเมียมของไทย ได้ดีเจพีเคเข้ามาเป็น Presenter เจาะตลาดรถ EV ทำให้ฟิล์ม SolarGard ได้รับความนิยมมากขึ้นเมื่อประมาณ 1-2 ปีที่ผ่านมานี่เอง

สนใจติดฟิล์ม SolarGard ราคาพิเศษ สอบถามเราสิครับ

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

 

หลายคนเลยมีคำถามว่าฟิล์ม SolarGard ดีไหม? แล้วถ้าจะติด ติดฟิล์ม SolarGard รุ่นไหนดี แล้วราคาเท่าไรบ้าง? วันนี้ Topfilm Thailand เราจะมาเจาะลึกคุณสมบัติของฟิล์มติดรถยนต์ ข้อดีข้อเสียของแต่ละรุ่นกันครับ (ทั้งหมดนี้ เป็นความเห็นส่วนตัวจากประสบการณ์เท่านั้น ลูกค้าควรมาดูตัวอย่างจริงก่อนตัดสินใจนะครับ) เรามาเริ่มกันเลยครับ !!

ฟิล์ม SolarGard ดีไหม?

solar gard ดีไหม

ฟิล์ม Solar Gard เป็นบริษัทในเครือ Saint-Gobain ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตกระจกมามากกว่า 350 ปี เป็นฟิล์มยี่ห้อเดียวในโลกที่โรงงานผลิตกระจกกระจกและฟิล์มติดกระจกอยู่ในเครือเดียวกัน มีโรงงาน R&D 8 ที่ทั่วโลก ในด้านของชื่อเสียงในประเทศไทย ปัจจุบันอาจจะไม่ได้ดังเท่าฟิล์มแบรนด์ยักใหญ่อย่าง Lamina V-kool หรือ 3M แต่ถ้าถามถึงคุณภาพฟิล์มกรองแสง SolarGard แล้ว ประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อน และความคงทน ผมตอบได้เลยว่าฟิล์ม SolarGard เป็นแบรนด์ระดับโลก คุณภาพดีอย่างแน่นอน และยังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นที่ชื่นชอบของคนใช้รถ EV

ฟิล์ม SolarGard

SolarGard มีจุดเด่นเรื่องฟิล์มโลหะผสมเซรามิค ที่สะท้อนความร้อนออกจากตัวรถ ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตฟิล์มกรองแสงในอเมริกา และ เป็นฟิล์มที่ทุกม้วนนำเข้ามาจากอเมริกาจริงๆ ไม่ใช่แค่สั่งผลิต (OEM)

ในส่วนของความคุ้มค่านั้น อาจจะต้องดูรุ่นฟิล์มกรองแสงที่ต้องการติดตั้ง งบประมาณการติดฟิล์มรถยนต์ของท่านประกอบด้วย แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าด้วยความที่ฟิล์มคุณภาพค่อนข้างสูง ย่อมตามมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงด้วยเช่นกัน แล้วเราจะติดรุ่นไหนที่คุ้มค่าที่สุด

วันนี้ Topfilm Thailand เราตามมาดู เจาะลึกในแต่ละรุ่นกันเลย !!

สนใจติดฟิล์มรถยนต์ SolarGard ของแท้ สอบถามเราสิครับ

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

ฟิล์ม SolarGard มีกี่รุ่น?

ความเข้มฟิล์ม Solar Gard

ในปัจจุบัน ฟิล์มติดรถยนต์ SolarGard มีอยู่ 7 รุ่นด้วยกัน (เรียงจากรุ่น Top สุดลงไป) ได้แก่

เลือกดูรุ่นฟิล์มติดรถยนต์ SolarGard

 1. SolarGard รุ่น LX Series – 9 Layers the Multi – Stacked Sputtering Film
 2. SolarGard รุ่น Xenith IR – 9 Layers the Most Advance Ceramic Film
 3. SolarGard รุ่น Black Phantom – 5 Layers Metalize – Ceramic Sputtering Film
 4. SolarGard รุ่น Selective Ceramic – 3 Layers Advance Ceramic Film
 5. SolarGard รุ่น Black Bold – Pure Carbon Ceramic
 6. SolarGard รุ่น Truevue แนะนำสำหรับติดซันรูปโดยเฉพาะ
 7. SolarGard รุ่น Magnum IR Nano ceramic

แล้วคำถามก็มาก็คือ เราจะเลือกติดฟิล์ม SolarGard รุ่นไหนดี คิดราคาอย่างไร แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรกันบ้าง เรามาเริ่มกันจากรุ่น Top สุดก่อน อย่าง LX Series ซึ่งด้วยคุณสมบัติแล้ว ใกล้เคียงฟิล์มรุ่น Top อย่าง V-kool รุ่น VK เลยทีเดียว 

1. ฟิล์ม Solar Gard รุ่น LX Series

ฟิล์ม solargard lx

ฟิล์ม SolarGard LX Series เป็นฟิล์มฉาบโลหะ หรือที่เรานิยมเรียกกันว่าฟิล์มปรอท ในกระบวนการผลิตมีการทับซ้อนประจุโลหะถึง 9 ชั้น ทำให้ฟิล์มป้องกันรังสีอินฟราเรดได้มากถึง 97% กันรังสียูวีได้ 99% ซึ่งถือว่าสูงมากๆ

ฟิล์มSolarGard LX Series มีกี่ความเข้ม ติดเข้มเท่าไรดี

ฟิล์ม SolarGard LX Series มี 4 ความเข้มให้เลือก ได้แก่ LX70(ฟิล์มใส), LX50(เข้ม40%), LX40(เข้ม50%) และ LX15(เข้ม60%) ซึ่งในแคตตาลอกฟิล์มจะไม่มีความเข้ม 80% เนื่องจากทางสำนักงานใหญ่ยังไม่ได้ทำการตลาดในรุ่นนี้ แต่จริงๆแล้วมีของ คือรุ่น LX05(เข้ม 80%) ให้สำหรับคน Request อยากติดเบอร์นี้จริงๆ ส่วนความเข้มที่นิยมติดตั้งสำหรับ SolarGard LX Series คือบานหน้า LX40(เข้ม50%) รอบคัน LX15(เข้ม60%) จะกันร้อนได้ดีและไม่มืดจนเกินไป

จุดเด่นของฟิล์ม SolarGard LX Series

จุดเด่นของฟิล์ม SolarGard LX Series ซึ่งเป็นฟิล์มโลหะ นั่นก็คือ ฟิล์มจะสะท้อนความร้อนออก ทำให้เวลาที่แสงอาทิตย์ตกกระทบ ฟิล์มจะไม่อมความร้อนอยู่ที่เนื้อฟิล์มและเนื้อกระจก ทำให้เวลาเราจอดรถตากแดดนานๆ หรือ จอดรถเวลารถติด จะไม่รู้สึกถึงไอร้อนที่เข้ามามากเหมือนฟิล์มดำทั่วๆไป อุณหภูมิในรถต่างกับการติดฟิล์มธรรมดาถึง 15 องศา

หากงบประมาณไม่ใช่ปัญหา บอกเลยว่าติดฟิล์ม LX Series เย็นจริง จบจริง อีก 1 จุดเด่นของ ฟิล์ม Solar Gard LX คือ ฟิล์มมีความหนาฟิล์ม 3 Mill ซึ่งถือว่าค่อนข้างหนากว่าฟิล์มกรองแสงเซรามิคทั่วๆไป ที่จะหน้าเต็มที่ 2 Mill เท่านั้น ซึ่งจะสามารถป้องกันกระจกแตก หรือการทุบกระจกได้ดีกว่าฟิล์มทั่วๆไป อาจจะเรียกว่าฟิล์มกึ่งนิรภัยเลยก็ได้ การรับประกันก็ค่อนข้างยาวนาน คือ 8 ปี

ซึ่งถ้าเทียบกับยี่ห้อคู่แข่งที่มักจะรับประกันเพียง 5-7 ปีแล้วละก็ ก็ถือว่ารับประกันค่อนข้างนานเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามอย่างที่รู้กันว่า ฟิล์มโลหะที่ฉาบทับกันหลายชั้น จะติดปัญหาเรื่องสัญญาณ Easy Pass, GPS จะไม่ผ่าน ซึ่งถือเป็นข้อจำกัดของฟิล์มรุ่นนี้ครับ ซึ่งเราอาจจะต้องเจาะช่องเพื่อติด easy pass หรือติดตรงกล่องข้างหลังกระจกหน้าก็ได้เช่นกัน

ราคามาตรฐานติดฟิล์ม SolarGard LX Series

ราคาฟิล์ม solargard LXseries

ราคาติดฟิล์มรถยนต์ SolarGard รุ่น LX Series ติดที่ร้าน Topfilm Thailand รถกระบะแคป 23,800 บาท รถขนาดเล็ก(S) 27,200 บาท รถขนาดกลาง(M) 28,900 บาท รถขนาดใหญ่(L) 32,300 บาท รถขนาด SUV 32,300 บาท รถตู้ 35,700 บาท บานหน้าอย่างเดียว 10,000 บาท ติดซันรูฟ 5,000 บาทต่อบาน Panoramic Sunroof 14,000 บาท

ราคาฟิล์มติดรถยนต์ SolarGard LX Series ล่าสุด (2024)

ขนาดรถ ติดฟิล์มรอบคัน ติดฟิล์มเฉพาะ บานหน้าเต็ม
กระบะแคป (Pick up Cab) 23,800 10,000
รถขนาดเล็ก(S) 27,200 10,000
รถขนาดกลาง(M) 28,900 10,000
รถขนาดใหญ่(L) 32,300 10,000
รถ SUV 32,300 10,000
รถตู้ (VAN) 35,700 10,000
ซันรูป 1 ตอน 5,000

รับติดฟิล์มรถยนต์ SolarGard LX Series ราคาพิเศษ โทรเลย

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

ฟิล์ม SolarGard VS ฟิล์ม V-Kool เลือกอะไรดี?

เป็นคำถามที่มีคนถามใน Pantip บ่อย ซึ่งถ้าถามความเห็นส่วนตัวนะครับ ประสิทธิภาพ คุณภาพการป้องกันความร้อนแล้ว ผมคิดว่าฟิล์ม SolarGard LX กับ V-Kool รุ่น VK กันความร้อนได้ใกล้เคียงกันมาก คือรังสีอินฟราเรด 97% ค่าลดความร้อนรวมก็ใกล้เคียงกันมาก และราคาติดตั้งก็ใกล้เคียงกันมากด้วยเช่นกัน คือประมาณ 20,000 – 40,000 บาท ผมแนะนำว่าถ้าจะเลือกฟิล์มยี่ห้อดังกว่าในไทยเพราะอยู่มานานกว่า ต้องเลือก V-Kool ครับ แต่ถ้าจะเลือกฟิล์มที่รับประกันนานกว่า ให้เลือก SolarGard ครับ เนื่องจากSolarGard รับประกัน 8 ปี ส่วน V-Kool รุ่น VK รับประกัน 5 ปี ส่วนในด้านความเงาของฟิล์ม SolarGard จะเงาน้อยกว่า V Kool เล็กน้อยครับ ทางที่ดี ลูกค้าควรจะไปดูตัวอย่างจริงก่อนตัดสินใจครับ

กลับสู่สารบัญ

2. ฟิล์ม SolarGard รุ่น Xenith IR

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ รุ่น Xenith IR เป็นฟิล์มที่ใช้เทคโนโลยีการเคลือบฟิล์ม ซ้อนกันถึง 9 ชั้น โดยจะมีจุดเด่นเรื่องการป้องกันรังสีความร้อนสูง 95% ค่าลดความร้อนรวมสูงสุด 65% ซึ่งประสิทธิภาพการกันร้อนน้อยกว่ารุ่น LX Series เล็กน้อย แต่ราคาจะเท่ากัน

ฟิล์มรุ่น Xenith IR จะดีกว่ารุ่น LX เรื่องสัญญาณอิเล็กทรอนิคสามารถผ่านได้ ไม่ว่าจะเป็น Easy Pass, GPS แต่ก็จะไม่สะท้อนความร้อนได้ดีเท่ารุ่น LX นั่นเอง ฟิล์มรุ่นนี้ความร้อนจะสะสมในเนื้อฟิล์ม ทำให้เวลาจอดรถตากแดดนานๆอาจจะทำให้ร้อนบ้าง แต่ถ้ารถวิ่งตามปกติแล้วไม่น่ามีปัญหาเรื่องความร้อนที่เข้ามาในรถครับ แต่ด้วยการป้องกันรังสีความร้อนได้สูงถึง 95% ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการป้องกันความร้อนมาก

ฟิล์ม solar gard xenith ir

ฟิล์ม SolarGard รุ่น Xenit IR มี 4 ความเข้มให้เลือก คือ XE-70(ฟิล์มใส) XE-45(ฟิล์ม40%) XE-30(ฟิล์ม50%) และ XE-15(ฟิล์ม60%) ซึ่งฟิล์มรุ่นนี้จะไม่มีความเข้ม 80% ถ้าอยากได้ความเข้ม 80% อาจจะต้องติดรวมกับรุ่น Black Phantom เพิ่มเติม

ในปัจจุบัน 5/2024 ฟิล์ม SolarGard รุ่น Xenit IR05 มีความเข้ม 80%แล้ว สามารถสอบถามหรือดูตัวอย่างได้กับทางร้านครับ

ฟิล์ม Solargard xe 05

รีวิวความเข้มฟิล์ม SolarGard รุ่น Xenit IR บานหน้า30 รอบคัน15 (เข้ม50% 60%) 

YouTube video player

รีวิวความเข้มฟิล์ม SolarGard รุ่น Xenit IR (เข้ม40%) 

YouTube video player

ราคามาตรฐานติดฟิล์ม SolarGard รุ่น Xenith IR

ราคาฟิล์ม solargard xenith ir

ราคาติดฟิล์มรถยนต์ SolarGard รุ่น Xenith IR ติดที่ร้าน Topfilm Thailand รถกระบะแคป 23,800 บาท รถขนาดเล็ก(S) 27,200 บาท รถขนาดกลาง(M) 28,900 บาท รถขนาดใหญ่(L) 32,300 บาท รถขนาด SUV 32,300 บาท รถตู้ 32,300 บาท บานหน้าอย่างเดียว 10,000 บาท ติดซันรูป 1 ตอน 5,000 บาท รับประกันฟิล์ม 8 ปี

ราคาฟิล์มติดรถยนต์ SolarGard Xenith IR Series ล่าสุด (2024)

ขนาดรถ ติดฟิล์มรอบคัน ติดฟิล์มเฉพาะ บานหน้าเต็ม
กระบะแคป (Pick up Cab) 23,800 10,000
รถขนาดเล็ก(S) 27,200 10,000
รถขนาดกลาง(M) 28,900 10,000
รถขนาดใหญ่(L) 32,300 10,000
รถ SUV 32,300 10,000
รถตู้ (VAN) 35,700 10,000
ซันรูป 1 ตอน 5,000

สอบถามโปรพิเศษ SolarGard Xenith IR โทรเลย

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

3. ฟิล์ม SolarGard รุ่น Black Phantom

ฟิล์มติดรถยนต์ Black Phantom เป็นฟิล์มเซรามิค รุ่นท๊อปจาก SolarGard ถือว่าเป็นฟิล์มรุ่นที่ขายดีที่สุดในปัจจุบัน ฟิล์มใช้การเคลือบซ้อนกันถึง 5 ชั้น โดยจะเป็นส่วนผสมระหว่างเซรามิคกับโลหะ จะไม่ใช่เซรามิค 100% ทำให้สามารถป้องกันรังสีความร้อนได้สูงมากถึง 95% ป้องกันรังสี UV99% และยังมีความคมชัด สะท้อนแสงต่ำ 

ฟิล์ม solar gard black phantom

ฟิล์ม SolarGard Black Phantom ถือว่าเป็นฟิล์มกรองแสงรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของแบรนด์โซล่าการ์ด เนื่องมาจากคุณภาพที่ดี และราคาติดตั้งที่ไม่แพงจนเกินไป ทำให้ฟิล์ม Black Phantom เป็นที่นิยม สามารถป้องกันรังสีความร้อนได้ถึง 96% ถือว่าตอบโจทย์เรื่องการป้องกันความร้อนได้ดีเลยทีเดียว

รีวิวความเข้มฟิล์ม SolarGard Black Phantom Bph-15 

รีวิวฟิล์ม black phantom film
black phantom ความเข้ม bph15 ฟิล์ม black phantom bph15 Spec black phantom bph15

แนะนำ ถ้าอยากต้องการป้องกันความร้อนสูงสุดในราคาที่คุ้มค่า อาจจะแนะนำแพคเกจ The Space LX นั่นก็คือติดฟิล์มบานหน้าเป็นรุ่นท๊อป LX Series เพื่อป้องกันความร้อนสูงสุด และรอบคัน Black Phantom เพื่อความดุดัน เพิ่มความเป็นส่วนตัว ผสม 2 รุ่นก็ได้เช่นเดียวกัน

SolarGard Black Phantom จะเป็นฟิล์มเพียงรุ่นเดียวที่มีการสกรีนลาย SolarGard ลงในเนื้อฟิล์ม แต่ฟิล์มรุ่นอื่นๆจะยังไม่มีในตอนนี้

ฟิล์มSolarGard รุ่น Quantum Black 20

YouTube video player

ในฟิล์ม SolarGard รุ่น Black Phantom นี้ จะมีฟิล์มรุ่น Quantum Black แทรกเข้ามาเป็นฟิล์มเบอร์ 50% ซึ่งฟิล์มรุ่นนี้ จะมีความเงามากกว่าฟิล์มความเข้มอื่นๆ ซึ่งมีค่าแสงสะท้อน VLR 8% ต่างกับ Black Phantom รุ่นอื่นๆที่ แสงสะท้อนแค่ 5% กันรังสีความร้อนได้ 85% ทำให้เวลาติดตั้งฟิล์ม Black Phantom แนะนำให้ติดรุ่นนี้เฉพาะบานหน้า เพราะฟิล์มจะเงากว่าเบอร์อื่นๆ โดยสังเกตได้จากรหัสของฟิล์ม รุ่น Quantum Black จะมีรหัส QSQ-20 ซึ่งต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่ใช้รหัส BPh

ราคาติดฟิล์มSolarGard รุ่น Black Phantom

solargard Black Phantom ราคา

ราคาติดฟิล์มรถยนต์ SolarGard รุ่น Black Phantom (และ Quantum Black) รถกระบะแคป 13,600 บาท รถขนาดเล็ก(S) 15,300 บาท รถขนาดกลาง(M) 16,150 บาท รถขนาดใหญ่(L) 17,000 บาท รถขนาด SUV 17,800 บาท รถตู้ 19,550 ติดเฉพาะบานหน้าอย่างเดียว 6,500 บาท ติดซันรูฟ 3,000 บาทต่อบาน Panoramic sunroof 9,000 บาท

ราคาฟิล์มติดรถยนต์ SolarGard Black Phantom ล่าสุด (2024)

ขนาดรถ ติดฟิล์มรอบคัน ติดฟิล์มเฉพาะ บานหน้าเต็ม
กระบะแคป (Pick up Cab) 13,600 6,500
รถขนาดเล็ก(S) 15,300 6,500
รถขนาดกลาง(M) 16,150 6,500
รถขนาดใหญ่(L) 17,000 6,500
รถ SUV 17,850 6,500
รถตู้ (VAN) 19,550 6,500
ซันรูป 1 ตอน 3,000
Solargard byd dolphin promotion solargard byd seal promotion

ติดฟิล์มรถยนต์ Black Phantom ลด 15% ทุกรุ่น โทรเลย

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

กลับสู่สารบัญ

4. ฟิล์มSolarGard รุ่น Selective Ceramic

ฟิล์ม SolarGard รุ่น Selective Ceramic เป็นฟิล์มเซรามิคเกรดเริ่มต้นจากโซล่าการ์ด ใช้เทคโนโลยีการเคลือบเซรามิค 3 ชั้น ผสมโลหะสะท้อนความร้อน สามารถป้องกันความร้อนได้ 59-70% ถึงว่ากันร้อนได้ระดับค่อนข้างดีแต่ยังไม่สูงมาก มี 4 ความเข้มให้เลือก ได้แก้ CH-32(เข้ม50%) CH-22(เข้ม60%) CH-13(เข้ม70%) และ CH-6(เข้ม80%)

ฟิล์ม solar gard selective ceramic

ราคามาตรฐานติดฟิล์มSolarGard รุ่น Selective Ceramic

ฟิล์มเซรามิค SolarGard ราคา

ราคาติดฟิล์มกรองแสง SolarGard รุ่น Selective Ceramic รถกระบะแคป 10,200 บาท รถขนาดเล็ก(S) 11,900 บาท รถขนาดกลาง(M) 12,750 บาท รถขนาดใหญ่(L) 13,600 บาท รถขนาด SUV 14,450 บาท รถตู้ 16,150 บาท ติดเฉพาะบานหน้าอย่างเดียว 5,100 บาท ติดซันรูฟบานละ 2,000 บาท ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2-3 ชม.

ราคาฟิล์มติดรถยนต์ SolarGard รุ่น Selective Ceramic ล่าสุด (2024)

ขนาดรถ ติดฟิล์มรอบคัน ติดฟิล์มเฉพาะ บานหน้าเต็ม
กระบะแคป (Pick up Cab)        10,200        5,100
รถขนาดเล็ก(S)        11,900        5,100
รถขนาดกลาง(M)        12,750        5,100
รถขนาดใหญ่(L)        13,600        5,100
รถ SUV        14,450        5,100
รถตู้ (VAN)        16,150        5,100
ซันรูป 1 ตอน 2,000

สนใจติดฟิล์มเซรามิค ลด 20% ทุกรุ่น โทรเลย

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

5. ฟิล์มSolarGard รุ่น BlackBold

ฟิล์ม SolarGard Blackbold เป็นฟิล์มที่ทำตลาดมาสำหรับโชว์รูมรถใหม่เท่านั้น คุณสมบัติของฟิล์มถือว่าค่อนข้างดีสำหรับฟิล์มแถม แต่อาจจะไม่ได้โดดเด่นมากระดับท๊อป ซึ่งก็เป็นเป็นเรื่องปกติสำหรับเกรดที่ติดแถมให้ตามโชว์รูมรถอยู่แล้ว ซึ่งราคาติดตั้งก็ไม่แพงมากไม่ถึงหมื่น ซึ่งเป็นฟิล์มเกรดเริ่มต้นที่คุณสมบัติถือว่าทำมาได้ ok เลยทีเดียว

ฟิล์ม solar gard black bold

ฟิล์ม BlackBold กันรังสีความร้อนได้ 59-74% กันรังสี UV ให้ มี 3 ความเข้มให้เลือก นั่นก็คือ BB-35(เข้ม40%) BB-15(เข้ม60%) และ BB-5(เข้ม80%)

ราคาติดฟิล์มSolarGard รุ่น BlackBold

ราคาฟิล์ม Black Bold

ราคาติดฟิล์มรถยนต์ SolarGard รุ่น BlackBold คิดตามขนาดรถ เริ่มต้นที่รถกระบะแคป 5,900 บาท รถขนาดเล็ก(S) 7,600 บาท รถขนาดกลาง(M) 8,500 บาท รถขนาดใหญ่(L) 9,300 บาท รถขนาด SUV 10,200 บาท รถตู้(VAN) 11,900 ติดเฉพาะบานหน้าอย่างเดียว 3,000 บาท ซันรูฟบานละ 2,000 บาท ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2-3 ชม.

ราคาฟิล์มติดรถยนต์ SolarGard Black Bold ล่าสุด (2024)

ขนาดรถ ติดฟิล์มรอบคัน ติดฟิล์มเฉพาะ บานหน้าเต็ม
กระบะแคป (Pick up Cab)          5,950 4,000
รถขนาดเล็ก(S)          7,650 4,000
รถขนาดกลาง(M)          8,500 4,000
รถขนาดใหญ่(L)          9,350 4,000
รถ SUV        10,200 4,000
รถตู้ (VAN)        11,900 4,000
ซันรูป 1 ตอน 2,000

สนใจติดฟิล์ม SolarGard BlackBold ลด 20% ทุกรุ่น โทรเลย

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

กลับสู่สารบัญ

6. ฟิล์ม Solar Gard รุ่น Truevue

ฟิล์มซันรูฟ solargard truevue

ฟิล์มกรองแสง SolarGard รุ่น Truevue แนะนำให้ติดเฉพาะซันรูปโดยเฉพาะ ไม่แนะนำให้ติดรอบคัน เนื่องมาจากจริงๆแล้วฟิล์มรุ่นนี้เป็นฟิล์มติดอาคาร ค่าการสะท้อนแสงจะค่อนข้างสูง 23-45% ทำให้ติดบานข้างหรือบานหน้าไม่ได้ แต่ Solar Gard รุ่น Truevue เหมาะมากสำหรับการติดตั้งบานซันรูป เนื่องจากแสงสะท้อนด้านบนจะไม่รบกวนใคร และ การลดความร้อนรวม 80-82% ถือว่าสูงมากๆ และมีค่าการสะท้อนแสงภายในต่ำ ว่าง่ายๆคือแทบจะเป็นฟิล์มปรอทวันเวย์เลยทีเดียว

SolarGard รุ่น Truevue มี 2 ความเข้มให้เลือก 60% 80% ราคาติดตั้ง 3,000 บาทต่อซันรูฟ 1 ตอน ถ้าถามว่าอยากติดฟิล์มพาโนรามิค ซันรูปของรถไฟฟ้าทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Tesla BYD ติดรุ่นไหนกันร้อนดีที่สุด ต้องบอกเลยครับว่าติด TrueVue 5 กันร้อนได้ดีที่สุดสำหรับซันรูฟครับ

ฟิล์ม solargard truevue

กลับสู่สารบัญ

7. ฟิล์ม SolarGard รุ่น Magnum IR Nano ceramic

ฟิล์ม solargard Magnum ir

ฟิล์ม SolarGard รุ่น Magnum IR เป็นฟิล์มรุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวในงาน Motor Expo ในเดือนธันวา 2022  คาดว่าจะมาตีตลาดฟิล์มเซรามิคราคาไม่แพง เป็นฟิล์มนาโนเซรามิคแท้ตัวแรกจาก SolarGard

ฟิล์ม Magnum ir

ด้านคุณสมบัติ ฟิล์ม SolarGard รุ่น Magnum IR มีด้วยกัน 3 ความเข้ม ได้แก่ MN-05(เข้ม80%) MN-12(เข้ม60%) MN-20(เข้ม50%) สามารถป้องกันรังสีความร้อนได้ 77-81% ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับค่อนข้างสูง ป้องกันรังสี UV 99% ซึ่งฟิล์มมีคุณสมบัติป้องกันความร้อน ด้วยการทับซ้อนจากประจุเซรามิค ลดความร้อนรวม (TSER) ได้มากถึง 57%

ราคาติดฟิล์มSolarGard รุ่น Magnum IR Nano Ceramic

ราคาฟิล์มเซรามิค solargard magnum ir

ราคาติดฟิล์มรถยนต์ SolarGard รุ่น Magnum IR คิดตามขนาดรถ เริ่มต้นที่รถกระบะแคป 13,000 บาท รถขนาดเล็ก(S) 15,000 บาท รถขนาดกลาง(M) 16,000 บาท รถขนาดใหญ่(L) 17,000 บาท รถขนาด SUV 18,000 บาท รถตู้(VAN) 20,000 ติดเฉพาะบานหน้าอย่างเดียว 7,000 บาท ซันรูฟบานละ 2,500 บาท ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 2-3 ชม.

กลับสู่สารบัญ

สรุปแล้วติดฟิล์มSolarGard รุ่นไหนดี?

ฟิล์ม solar gard รุ่นไหนดี

ในปัจจุบัน ฟิล์ม SolarGard รุ่นที่แนะนำติดมากที่สุดจะเป็นรุ่น Black Phantom เนื่องจาก คุณภาพการกันความร้อนที่ดีและราคาไม่แพงมาก คันละ หมื่นกลางๆ – 2 หมื่นต้นๆ แต่ได้ประสิทธิภาพการกันความร้อนสูงถึง 85-96% เลยทีเดียว แต่งบไม่ถึง ก็จะมีอีกรุ่นหนึ่งที่ราคาน่าสนใจคือรุ่น Magnum IR แต่ถ้าอยากจะเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับบานหน้า อาจจะเลือกเป็นรอบคัน Black Phantom กับ บานหน้า LX Series จะคุ้มค่าสุด แต่ถ้างบประมาณถึง ไม่เกี่ยงเรื่องราคา ต้องแนะนำให้ติดตัว LX Series ซึ่งเป็นฟิล์มโลหะที่กันความร้อนได้สูงสุด อีกทั้งรับประกันยาวนานถึง 8 ปี ถือว่าติดครั้งเดียว คุ้มค่าไปนานๆ กันรังสีความร้อนได้ถึง 97% แทบจะสูงที่สุดในตลาดแล้ว

ติดฟิล์มหลังคาซันรูฟ แบบไหนดี?

YouTube video player

ถ้าเป็นฟิล์มซันรูฟ ถ้าอยากได้การป้องกันความร้อนสูงสุด ไม่เน้นชมวิว เราแนะนำฟิล์ม Solar Gard รุ่น Truevue05 เนื่องจากสามารถสะท้อนแสง สะท้อนความร้อนได้สูงมาก ลดความร้อนรวมถึง 84% อีกทั้งทัศนวิสัยยังเคลียกว่าฟิล์มโลหะทั่วๆไป ทำให้หลังคาซัพรูป โดยเฉพาะหลังคารถไฟฟ้า Tesla ที่เป็น Full panoramic sunroof บานซันรูปค่อนข้างใหญ่มาก ช่วยลดความร้อนได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าอยากชมวิวสวยๆชอบฟิล์มใสแนะนำเป็นรุ่น LX40 จะตอบโจทย์มากที่สุดครับ

sunroof film solargard

มาตรฐานการติดฟิล์ม SolarGard

ติดฟิล์ม SolarGard เรายกระดับมาตรฐานการติดฟิล์มกรองแสง มีการคุลมเบาะป้องกันรถ รวมถึงติดสติ๊กเกอร์กันรอยรอบคันภายนอก ทำให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจได้แน่นอนว่า ติดฟิล์ม SolarGard ที่ Topfilm Thailand รถของคุณจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดแน่นอน

ติดฟิล์ม solargard ปกป้องภายใน ติดฟิล์ม solargard ป้องกันภายนอก

โปรโมชั่น ติดฟิล์ม SolarGard รถไฟฟ้า Tesla

ติดฟิล์ม SolarGard รถยนต์ Tesla กับ Topfilm Thailand เริ่มต้นเพียง 22,666 บาท 

 • ติดรุ่น Black Phantom รอบคัน หลังคาซันรูฟติดรุ่น Truevue 22,666 บาท
 • ติดรุ่น Black Phantom รอบคัน หลังคาซันรูฟติดรุ่น LX Series 25,666 บาท
 • ติดรุ่น LX Series รอบคัน หลังคาซันรูฟติดรุ่น Truevue 34,666 บาท
 • ติดรุ่น LX Series รอบคัน รวมหลังคาซันรูฟ 34,666 บาท 34,666 บาท

ราคาติดฟิล์ม solargard รถ tesla

ราคาติดฟิล์ม solargard black phantom + TV

ฟิล์ม solargard tesla lx + truevue

ฟิล์ม solargard ติดรถ tesla lx

โปรโมชั่น ติดฟิล์ม SolarGard รถ BYD

ราคาติดฟิล์ม SolarGard รถ BYD (ร้าน Topfilm Thailand) ราคาเริ่มต้นเพียง 10,999 บาท

ราคาติดฟิล์มรถรุ่น BYD Dolphin

 • Standard range ติดรุ่น Magnum IR รอบคัน ราคา 10,999 บาท
 • Standard range ติดรุ่น Black phantom รอบคัน ราคา 13,999 บาท
 • Extended range ติดรุ่น Magnum IR รอบคัน+หลังคา ราคา 13,999 บาท
 • Extended range ติดรุ่น Black phantom รอบคัน+หลังคา ราคา 16,999 บาท

ราคาติดฟิล์มรถรุ่น BYD Seal

 • ติดรุ่น Black phantom รอบคัน + หลังคาซันรูฟ Truevue ราคา 23,500 บาท
 • ติดรุ่น Black phantom รอบคัน + หลังคาซันรูฟ XE ราคา 27,500 บาท
 • ติดรุ่น LX Series หรือ XE รอบคัน + หลังคา Black phantom หรือ Truevue ราคา 37,999 บาท
 • ติดรุ่น LX Series หรือ XE รอบคัน + หลังคา XE ราคา 41,999 บาท

ราคาติดฟิล์มรถรุ่นBYD Atto 3

 • ติดรุ่น Magnum IR รอบคัน+หลังคา ราคา 16,500 บาท
 • ติดรุ่น Black phantom รอบคัน + หลังคา Black phantom หรือ Truevue 19,500 บาท 
 • ติดรุ่น LX Series หรือ XE รอบคัน + หลังคา Black phantom หรือ Truevue ราคา 34,500 บาท
 • ติดรุ่น LX Series หรือ XE รอบคัน + หลังคา XE ราคา 37,500 บาท

ฟิล์ม SolarGard รถ Changan

โปรโมชั่น ติดฟิล์ม SolarGard รถ CHANGAN

ราคาติดฟิล์ม SolarGard รถ CHANGAN รุ่น Deepal S07/L07 (ร้าน Topfilm Thailand) ราคาเริ่มต้นเพียง 19,999 บาท

 • ติดรุ่น Magnum IR รอบคัน + หลังคาซันรูฟ ราคา 19,999 บาท
 • ติดรุ่น Black phantom รอบคัน + หลังคาซันรูฟ ราคา 22,999 บาท
 • ติดรุ่น Black phantom รอบคัน + หลังคาซันรูฟ XE ราคา 25,999 บาท
 • ติดรุ่น LX Series หรือ XE รอบคัน + หลังคา Black phantom หรือ Truevue ราคา 36,999 บาท
 • ติดรุ่น LX Series หรือ XE รอบคัน + หลังคา XE ราคา 40,999 บาท
ฟิล์ม SolarGard รถ BYD ราคาติดฟิล์ม solargard รถ Lumin

โปรโมชั่น ติดฟิล์ม SolarGard รถ Aion

ราคาติดฟิล์ม SolarGard รถ Aion Y Plus เริ่มต้นเพียง 16,500 บาท เท่านั้น (ร้าน Topfilm Thailand)

 • ติดรอบคัน รวมซันรูฟ รุ่น XE หรือ LX ราคา 37,500 บาท 
 • ติดรอบคัน รุ่น XE หรือ LX ฟิล์มซันรูฟ รุ่น Truevue หรือ Black Phantom ราคา 34,500 บาท
 • ติดรอบคัน Black Phantom ฟิล์มซันรูป รุ่น Truevue หรือ Black Phantom ราคา 19,500 บาท
 • ติดรอบคัน รวมซันรูฟ Magnum IR รุ่น 16,500 บาท

ราคาติด SolarGard รถ aion

รีวิวฟิล์มกรองแสง SolarGard

ใครสนใจดูรีวิวฟิล์มกรองแสง Solargard สามารถชมได้ที่คลิปด้านล่างได้เลยครับ

YouTube video player

เช็คขนาดรถยนต์สำหรับติดฟิล์ม SolarGard ที่นี่

Price List ฟิล์ม Solar Gard

สนใจติดฟิล์มอาคาร SolarGard คลิกที่นี่

ฟิล์มติดกระจกบ้าน solargard

ถ้าคุณสนใจฟิล์มติดรถยนต์ยี่ห้ออื่นๆ สอบถามเราสิครับ

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

กลับสู่สารบัญ

ร้านติดฟิล์ม SolarGard ราคาถูก

ฟิล์ม Solar Gard ราคา

หากคุณกำลังมองหาว่า SolarGard ติดที่ไหน? TOPFILM Thailand เราคือร้านติดฟิล์มSolarGardใกล้คุณ ในเขตนนทบุรี พระราม 5 ติวานนท์ กรุงเทพ และปริมลฑล เรามีรีวิวฟิล์มทุกยี่ห้อ เพราะคือผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มรถยนต์ ฟิล์มเซรามิค ในราคาที่คุ้มค่า ติดฟิล์มคุณภาพสูง ราคาถูก เรามีทีมช่างที่เชี่ยวชาญประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ร้านเราตั้งอยู่ที่ ซอยติวานนท์2 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี 

หรือหากท่านใดสนใจติดฟิล์มรถยนต์เอง สามารถดูข้อมูลได้ ที่นี่ ยินดีให้บริการให้คำแนะนำ มีตัวอย่างฟิล์มกรองแสงให้ดูก่อนติดตั้ง โทร : 092-2689-68902-003-3583

Email : topfilm.th@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/Topfilmthailand/

LINE : @Topfilmthai

solargard นนทบุรี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.facebook.com/solargardcorp.thailand/ และ https://solargard.co.th/

สินค้าและบริการติดฟิล์มอาคาร topfilm ผลงานติดฟิล์มที่ผ่านมา หากสนใจฟิล์มกรองแสงยี่ห้ออื่นๆสามารถดูได้ที่นี่