วิธีเช็คฟิล์มเซรามิคแท้ ฟิล์มเซรามิคปลอม (ช่างฟิล์มบอกเอง!)

ฟิล์มเซรามิคดูยังไง? ควรติดกี่เปอร์เซ็นต์ดี

ฟิล์มเซรามิคแท้ดูยังไง

ในปัจจุบันฟิล์มเซรามิคเป็นที่นิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะฟิล์มเซรามิคเป็นฟิล์มที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีชนิดใหม่ การใช้สารนาโนเซรามิคเคลือบลงบนผิวฟิล์ม แทนการฉาบแบบโลหะ ทำให้ฟิล์มเซรามิคคุณสมบัติเป็นที่โดดเด่นเหนือกว่าฟิล์มทั่วๆไป แต่ด้วยความที่ฟิล์มเซรามิคขายดี ทำให้ฟิล์มปลอมออกมาเกลื่อนตลาดเป็นจำนวนมาก 

วันนี้ Topfilm เราจะมาช่วยทุกคนดูฟิล์มเซรามิคแท้กันครับ เพื่อไม่ให้โดนกลโกงของร้านขายฟิล์มรถยนต์หลอก !!

ฟิล์มเซรามิค 3m ultra clear

ปัจจุบัน มีคนนำเข้าฟิล์มกรองแสงจากจีนเป็นจำนวนมาก หรือแม้แต่บริษัท Supplier จากจีนก็มาเปิดตลาดในไทยมากขึ้น

แต่เนื่องจากการผลิตฟิล์มเซรามิคแท้จะใช้ต้นทุนค่อนข้างสูง ทำให้ในปัจจุบันมีฟิล์มเซรามิคปลอม หรือฟิล์มเซรามิคที่มีคุณสมบัติไม่ครบถ้วนออกมาในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งคนทั่วไปที่ไม่ใช่ช่างแล้ว ย่อมดูไม่ออกอย่างแน่นอน

วันนี้เราจะมาเจาะลึก กลโกง ของผู้ขาย วิธีการดูฟิล์มเซรามิคแท้กันครับ

สนใจติดฟิล์มรถยนต์เซรามิคแท้ โทรเลย

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

วิธีสังเกตระหว่างฟิล์มเซรามิคแท้ และฟิล์มเซรามิคเทียม

วิธีสังเกตฟิล์มเซรามิคแท้

 1. ฟิล์มเซรามิคแท้ จับแล้วต้องหนากว่า 1.5 มิล ฟิล์มเซรามิค จะมีความหนาประมาณ 2 มิลขึ้นไป โดยจะสามารถรู้สึกได้เมื่อเราใช้มือจับจะหนา ดูทนทาน เทียบกับฟิล์มดำธรรมดาเวลาจับจะบาง ความรู้สึกก๊อบแก๊บเหมือนพลาสติกราคาถูก 
 2. ฟิล์มเซรามิคแท้ ไม่ขึ้นฝ้าเวลาโดนแดดแรงๆต้องเคลียร์ชัดตลอดการขับขี่ ฟิล์มเซรามิคแท้ จะต้อง มืดนอก สว่างใน ไม่ใช่มืดทั้งด้านนอกและด้านใน ซึ่งจะเห็นได้ชัดในเวลาขับรถตอนกลางคืน หากรู้สึกมีความพร่ามัว หรือมองไม่เห็น เบลอๆ นั่นความหมายความว่าฟิล์มที่ใช้อยู่อาจจะเป็นฟิล์มเซรามิคปลอม
 3. ฟิล์มเซรามิคแท้ ต้องมีความเงาน้อย ซึ่งสามารถดูได้จากค่า VLR หรือค่าสะท้อนแสง ฟิล์มเซรามิคควรจะมีค่าสะท้อนแสงไม่เกิน 8% แต่ถ้าหากฟิล์มที่ใช้อยู่มีค่าสะท้อนแสงเกินหรือมีความเงา นั่นหมายความว่าฟิล์มมีส่วนผสมของโลหะ หรือสารที่ทำให้สะท้อนความร้อนนั่นเอง
 4. ฟิล์มเซรามิค จะต้องผ่านทุกสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ อย่างที่แจ้งไว้ด้านบนว่า ฟิล์มเซรามิคจะไม่ได้มีการผสมของสารโลหะ จึงทำให้ฟิล์มเซรามิคไม่ปิดกั้นทุกสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะต้องระวังฟิล์มเซรามิคปลอมที่นำมาย้อมสีขาย ซึ่งฟิล์มชนิดนี้จะไม่ปิดกั้นสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์เช่นกัน แต่ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถป้องกันความร้อนได้ เนื่องจากไม่มีการเคลือบสารกันความร้อน
 5. ฟิล์มเซรามิคแท้ จะต้องมีความทนทาน จะต้องมีอายุการใช้งานนานถึง 7 ปีขึ้นไป รวมไปถึงจะต้องผลิตจากโรงงาน และจำหน่ายโดยบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ถามว่าผลิตจากโรงงานไหน ต้องกล้าตอบ กล้าเปิด

สนใจติดฟิล์มรถยนต์เซรามิคของแท้

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

วิธีที่ร้านหลอกขายฟิล์มเซรามิคปลอม

วิธีหลอกขายฟิล์มเซรามิคปลอม

ในบางครั้งร้านติดฟิล์มต่างจังหวัด ชอบขายฟิล์มที่ไม่ใช่ฟิล์มเซรามิคเลย แต่เล่นคำนำคำว่าฟิล์มเซรามิคเข้ามาปนด้วยก็มีเช่นเดียวกัน เช่น ฟิล์มผสมสารเซรามิค ฟิล์มที่มีสารเซรามิค เป็นต้น ทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดได้ หรือที่หนักกว่านั้นคือการสอดไส้ฟิล์มดำธรรมดาเข้าไปเวลาลูกค้าต้องการติดฟิล์มเซรามิครอบคัน ก็จะคิดให้แค่บานหน้า แต่รอบคัน เป็นฟิล์มดำธรรมดาก็มีเช่นเดียวกัน

อีก 1 เทคนิคที่ร้านชอบใช้หลอกเลยคือ การเอาฟิล์มเซรามิคที่มีเซรามิคไม่ใช่ส่วนผสมหลัก แต่เป็นฟิล์มผสม Hybrid ที่มีส่วนผสมของเซรามิคกับโลหะผสมกันทำให้ไม่ใช่ฟิล์มเซรามิคแท้ 100% ทำให้ไม่เคลียจริงๆนั่นเอง

ข้อดีของฟิล์มเซรามิคแท้

ข้อดีของฟิล์มเซรามิคแท้

 1. สามารถป้องกันรังสี UV ได้ถึง 99% ป้องกันรังสีอินฟาเรดได้สูง ช่วยลดความร้อนที่เกิดจากรังสีต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม
 2. ให้ความเป็นส่วนตัวโดยที่การมองเห็นจากด้านนอกมืด แต่ด้านในยังคงมีความใส สว่าง และเคลียร์ชัด ขับสบายตาแม้ในเวลากลางคืน
 3. ฟิล์มมีความเงาน้อย ดำสนิท
 4. สัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ผ่านได้ 100% ถ้าฟิล์มที่ใช้อยู่เป็นฟิล์มเซรามิคแท้ สามารถมั่นใจได้เลยว่า สัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดจะเสถียรแน่นอน
 5. คุ้มค่ากับการลงทุน เพราะมีคุณภาพสูงและมีอายุการใช้งานยาวนาน เสื่อมยาก

ข้อเสียของฟิล์มเซรามิคปลอม

ข้อควรระวัง ฟิล์มเซรามิคปลอม

การมองเห็นมืดทั้งด้านนอกและด้านใน ทัศนะวิสัยการมองเห็นจากภายในมีความเบลอ และไม่เคลียร์ชัด

 1. สัญญาณอิเล็กทรอนิกส์กระตุก หรือ ขาดๆหายๆ เช่น เซ็นเซอร์ประตู Easy Pass ที่เมื่อรถวิ่งผ่านแล้วตัวรับเซ็นเซอร์ Easy Pass จะตัดเงินจากในรถเราไม่ได้
 2. ฟิล์มเซรามิคปลอมกันความร้อนได้ไม่ดี อาจส่งผลเสียต่อผิวหนังและสุขภาพของผู้ใช้รถยนต์ได้
 3. อายุการใช้งานต่ำ สีของฟิล์จะเริ่มซีดจางลงในเวลาไม่กี่ปี มีความทนทานน้อยกว่าฟิล์มเซรามิคแท้ ที่ไม่ซีดและไม่เป็นสนิม และมีอายุการใช้งานนานมากกว่า 7 ปี

ฟิล์มเซรามิคปลอมในที่นี้ หมายถึง การที่ร้านติดฟิล์มนำฟิล์มย้อมสีดำ หรือฟิล์มรุ่นสีดำทั่ว ๆ ไป ซึ่งมีราคาต้นทุนต่ำ มาบอกว่าเป็นฟิล์มเซรามิคแล้ววางจำหน่ายในราคาระดับพรีเมียมแบบฟิล์มเซรามิคแท้ ซึ่งกันความร้อนได้ไม่ดี ทำให้ผู้บริโภคหรือลูกค้าต้องเสียเงินแพงกว่าคุณภาพที่ได้รับ

Topfilm Thailand เรามีฟิล์มเซรามิคแม้ให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งฟิล์มดำ ฟิล์มปรอท ฟิล์มเซรามิค หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น

สำหรับลูกค้าที่กำลังสนใจอยากติดฟิล์มเซรามิครถยนต์อยู่ อย่าลืมศึกษาและสังเกตว่าฟิล์มเซรามิคแท้ควรจะต้องเป็นแบบไหน ซึ่งสามารถดูได้ทั้ง ความเงาของฟิล์มเซรามิคจะน้อยหรือมาก, ดำนอก แต่ต้องสว่างใน สัญญาณอิเล็กทรอนิกส์จะต้องทะลุผ่านฟิล์มได้ไม่สะดุด และฟิล์มเซรามิคจะต้องมีความทนทานและใช้งานได้ในระยะยาว แต่ถ้าศึกษาดูแล้วก็ยังมีความไม่แน่ใจ แนะนำให้เลือกร้านติดฟิล์มที่มีความน่าเชื่อถือ และฟิล์มมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับเท่านี้ก็สามารถทำให้ผู้ใช้งานมีความสบายใจหายห่วงอย่างแน่นอน

ติดฟิล์มเซรามิคราคาถูกหลากหลายยี่ห้อ

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai