ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ VS เคลือบแก้ว ต่างกันอย่างไร?

ติดฟิล์มกันรอย กับ เคลือบแก้ว

หลังจากซื้อรถยนต์มากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ตามมาก็คือการหาข้อมูลสำหรับการดูแลรถยนต์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้งานและคุ้มค่ากันมากที่สุด หนึ่งในสิ่งที่หลายคนทำการค้นหาข้อมูลกันเป็นอันดับต้น ๆ รองจากการติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์เลยก็คือ การติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ หรือการเคลือบแก้วนั่นเอง ซึ่งทั้ง2 อย่างนี้มีส่วนช่วยป้องกันรอยขีดข่วนกวนใจที่อาจเกิดขึ้นกับรถของคุณในระหว่างการใช้งานได้เป็นอย่างดี

หลายคนยังสนใจบทความน่ารู้เพิ่มเติม

สนใจติดฟิล์มกันรอย หรือ เคลือบแก้ว ราคาถูก สอบถามได้ทันที

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

line topfilm

แต่ในตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีฟิล์มกันรอยสำหรับรถยนต์อยู่สองแบบหลัก ๆ ที่กำลังได้รับความนิยม ก็คือการติดฟิล์มใสแบบกันรอยและการเคลือบแก้วหรือเคลือบเซรามิค ทั้งสองแบบนี้จะมีความแตกต่างกันอย่างไร คุณควรเลือกแบบไหนจะดีกับรถของคุณมากที่สุด

วันนี้เราลองมาเก็บข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจกันได้เลย แต่ก่อนที่เราจะเทียบกัน คุณจะต้องรู้ก่อนว่า ฟิล์มกันรอยจริงๆแล้วมีกี่แบบ?

ฟิล์มกันรอยรถยนต์มีกี่แบบ?

ฟิล์มกันรอย มีกี่แบบ

ก่อนที่จะไปถึงขั้นตอนของการเลือกติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนว่าประเภทหลัก ๆ ของฟิล์มกันรอยรถยนต์ ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันแบ่งออกเป็นประเภทไหนบ้าง ซึ่งวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมมาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

 1. ฟิล์มกันรอยแบบ PVC

สำหรับใครที่อาจจะมีงบประมาณไม่เยอะในการติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ ฟิล์มประเภทนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคุณมากที่สุด โดยจะเป็นฟิล์มที่มาพร้อมกับความหนาประมาณ 50-100 ไมครอน โดยถือว่าเป็นประเภทของฟิล์มที่มาพร้อมกับความยืดหยุ่นที่ไม่มากนัก และยังต้องใช้เทคนิคการใช้ความร้อนในการติดตั้ง เพื่อที่จะให้ตัวของฟิล์มนั้นแนบสนิทกับตัวถังของรถและมุมต่าง ๆ

ฟิล์ม PVC สามารถที่จะป้องกันรอยขีดข่วนพร้อมทั้งฟิล์มกันสะเก็ดหินแบบเล็กน้อยได้ในระดับหนึ่ง ถ้าใครมีไลฟ์สไตล์การขับขี่ในเมืองไม่ได้ลุยมากนี่อาจจะเป็นทางเลือกสำหรับฟิล์มกันรอยรถยนต์ที่น่าสนใจและสบายกระเป๋า

 1. ฟิล์มกันรอยแบบ TPH

ส่วนถ้าใครที่มีงบประมาณในระดับปานกลางฟิล์มกันรอยรถยนต์ประเภทนี้ก็มีความเหมาะสมกับคุณเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นเนื้อฟิล์มที่มีความนิ่มมากกว่าแบบแรก และยังมาพร้อมกับความหนาประมาณ 100-200 ไมครอน

โดยที่ความหนาในระดับนี้จะมาพร้อมกับความยืดหยุ่นที่มากขึ้น ทำให้สามารถปกป้องสีรถคุณจากรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้มากขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในชีวิตประจำวัน สะเก็ดหิน รวมทั้งรอยเล็บของสัตว์ รอยขนแมว ดังนั้นถ้าบ้านของใครมีน้องหมาหรือน้องแมว รวมทั้งต้องจอดรถเอาไว้ในที่ ๆ มีความเสี่ยงการติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ประเภทนี้ ถือว่าช่วยปกป้องรถคุณได้ดีเลยทีเดียว

 1. ฟิล์มกันรอยแบบ TPU

ฟิล์มกันรอยรถยนต์ประเภทสุดท้ายถือว่าเป็นฟิล์มที่มีคุณภาพดีที่สุดในท้องตลาดในปัจจุบัน สามารถที่จะช่วยป้องกันรอยต่าง ๆ ให้กับคุณได้ดีที่สุด เพราะมาพร้อมกับความหนามากถึง 120-200 ไมครอน และยังสามารถที่จะยืดหยุ่น คืนตัวได้สูงกว่าฟิล์มประเภทอื่น ซึ่งฟิล์มกันรอยประเภทนี้ยังสามารถใช้ได้กับการติดฟิล์มกันรอยนาฬิกา หรือ ฟิล์มกันรอยกระเป๋าหรูได้เช่นกัน

ฟิล์ม TPU สามารถป้องกันรอยในกรณีที่เกิดการเฉี่ยวชนแบบไม่รุนแรงได้ รวมทั้งสามารถป้องกันรอยขีดข่วนในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยรอยที่เกิดขึ้นจะสามารถหายไปได้เอง แต่แน่นอนว่าด้วยคุณภาพแบบนี้จึงมาพร้อมกับราคาที่สูงกว่าฟิล์มประเภทอื่นด้วยเช่นเดียวกัน

ข้อควรรู้ ฟิล์มกันรอยรถยนต์ทุกชนิด จะไม่สามารถติดบนกระจกหน้าได้ จะติดได้เฉพาะหุ้มรอบรถเท่านั้น ถ้าต้องการติดฟิล์มกันสะเก็ดหินกระจกหน้า คลิกที่นี่

สอบถามข้อมูลฟิล์มกันรอยรถยนต์เพิ่มเติม สอบถามได้ทันที

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

line topfilm

ติดฟิล์มกันรอย กับ เคลือบแก้วต่างกันอย่างไร?

ติดฟิล์มกันรอย VS เคลือบแก้ว

ถ้าใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกติดฟิล์มกันรอยหรือว่าจะเคลือบแก้วให้กับรถยนต์ของคุณกันดี วันนี้เรามีความโดดเด่นของการดูแลรถทั้งสองแบบมาเทียบให้คุณได้เห็นกันชัดๆไปเลย คุณจะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น หลังจากที่เห็นข้อดีและข้อโดดเด่นของการดูแลรถแต่ละแบบ

ข้อดีของการติดฟิล์มกันรอยรถยนต์

 • สามารถช่วยป้องกันรังสียูวีและแสงแดดที่จะมาทำร้ายสีรถของคุณได้
 • มีส่วนช่วยป้องกันรอยขีดข่วนพร้อมทั้งรอยกระแทกได้เป็นอย่างดี
 • หากเกิดอุบัติเหตุการเฉี่ยวชนแบบเล็กน้อยการติดฟิล์มกันรอยจะช่วยรักษาสีและตัวถังของรถให้เสียหายน้อยลงได้
 • มาพร้อมกับความยืดหยุ่นสามารถเข้าถึงได้ทุกมุมแบบแนบสนิท
 • อายุการใช้งานของฟิล์มสามารถอยู่ได้ประมาณ 2-5 ปีต่อการติดหนึ่งครั้ง

ข้อดีของการเคลือบแก้วรถยนต์

 • ช่วยทำให้สีรถของคุณเงาวับ ดูใหม่ สวย อยู่เสมอ
 • ช่วยลดการเกาะตัวของฝุ่นละอองที่จะมาเกาะรถของคุณ 
 • ทำให้การดูแลรักษาและทำความสะอาดตัวรถเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ล้างรถง่าย พื้นผิวลื่น
 • ในฤดูฝนสามารถที่จะไล่น้ำที่เกาะได้ดีและยังสามารถเช็ดคราบออกได้ง่าย

เมื่อเรารู้ข้อดีของทั้งการติดฟิล์มกันรอย และการเคลือบแก้วกันไปแล้ว แน่นอนว่าเราจะต้องมาเจาะลึกถึงข้อเสียของการดูแลรักษาพื้นผิวรถในแต่ละประเภทกันด้วยคระบ

ข้อเสียของการติดฟิล์มกันรอยรถยนต์

 • ฟิล์มกันรอยรถยนต์ ถ้าใช้ไปซักระยะจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองบ้าง ทำให้ถ้ารถของคุณสีขาวแล้วละก็ จะกลางเป็นขาวอมเหลืองได้เลย
 • ถ้าติดฟิล์มกันรอยรถยนต์คุณภาพต่ำ เวลาลอกฟิล์มเปลี่ยน กาวฟิล์มจะดึงให้สีของตัวรถเสียหายด้วย 
 • ราคาติดฟิล์มกันรอยค่อนข้างสูงกว่าการเคลือบแก้วทั่วๆไป
 • ติดฟิล์มกันรอยไปแล้ว มีโอกาสล่อนออกมาจากพื้นผิวได้ อาจจะต้องเสียเวลาขับรถไปให้ทางร้านเก็บงานบ่อยๆ

ข้อเสียของการเคลือบแก้วรถยนต์

 • ถ้าจะว่ากันตรงๆแล้ว เคลือบแก้วจะมีความทนทานน้อยกว่าการติดฟิล์มกันรอย 
 • ถ้าโดนกระแทกแรงๆจากสะเก็ดหิน สามารถทำให้พื้นผิวเคลือบแก้ว หรือสีรถ หลุดออกมาได้
 • ต้องมีการเคลือบอย่างต่อเนื่องและเป็นประจำ เพื่อให้ชั้นเคลือบแก้วหนาขึ้นและเงางามเสมอ
 • น้ำยาเคลือบแก้วมีหลากหลายเกรดมาก ทำให้การเคลือบแก้วในบางร้าน ใช้ของที่คุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน ทำให้รถไม่เงาเท่าที่ควร

หากยังไม่แน่ใจว่าเคลือบแก้วหรือติดฟิล์มดีกว่ากัน ปรึกษาเราสิครับ

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

line topfilm

สรุปว่าติดฟิล์มกันรอยหรือเคลือบแก้ว อะไรจะดีกับรถของคุณมากกว่ากัน

ติดฟิล์มกันรอยหรือเคลือบแก้่วดี

การที่จะเทียบว่าการดูแลรถยนต์แบบไหนดีกว่ากัน คงจะต้องพิจารณาจากไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณ ถ้าคุณต้องการที่จะให้รถดูเงางามใหม่อยู่เสมอ การเคลือบแก้วดูจะเป็นคำตอบที่เหมาะสมกับคุณ แต่ถ้าคุณต้องการที่จะป้องกันรอยขีดข่วนและลดความเสียหายจากการใช้งาน การติดฟิล์มกันรอยจะสามารถช่วยตอบโจทย์คุณในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดีกว่า ดังนั้นไลฟ์สไตล์การใช้รถของคุณจะสามารถตอบคำถามหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

ไม่ว่าสุดท้ายแล้วคุณจะเลือกติดฟิล์มกันรอยรถยนต์หรือจะเลือกเคลือบแก้วรถยนต์ ก็ถือว่าเป็นการดูแลรถของคุณให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อยู่เสมอ นอกจากนี้อย่าลืมที่จะล้างรถอย่างถูกวิธี ตรวจเช็คเครื่องยนต์พร้อมทั้งระบบการขับขี่ต่าง ๆ ให้ดีควบคู่กันไปด้วย

บอกเลยว่าการดูแลรถยนต์นั้นเป็นเรื่องสนุกกว่าที่คิด แถมในปัจจุบันยังมีนวัตกรรมใหม่ ๆ พัฒนาขึ้นมาช่วยดูแลรถของคุณมากขึ้น ดังนั้นถ้าใครต้องการอัพเดตข้อมูลข่าวสารในเรื่องของการดูแลรถสามารถติดตามบทความจากเรากันได้เลย

Topfilm Thailand ร้านติดฟิล์มของเรา มีบริการติดฟิล์มบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ติดฟิล์มกันรอยรถยนต์ และอื่นๆสามารถสอบถามได้ทันที

โทร : 092-2689-689, 02-003-3583
Email : topfilm.th@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/Topfilmthailand/
LINE : @Topfilmthai

สินค้าและบริการอื่นๆจากเรา

สนใจเคลือบแก้ว ราคาถูก สอบถามได้ทันที

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

line topfilm

topfilm ผลงานติดฟิล์มที่ผ่านมา

สินค้าและบริการติดฟิล์มอาคาร