ลอกฟิล์มกระจกบ้านให้สวยใสแบบมืออาชีพ ไม่ทิ้งคราบกาว

YouTube video player

ใครที่กำลังประสบปัญหาฟิล์มติดกระจกบ้านเสื่อม ต้องการที่จะลอกฟิล์มกระจกบ้านออก เพื่อที่จะเปลี่ยนใหม่ แต่ไม่อยากรอช่างมาทำ อยากลงมือทำด้วยตนเองทันที วันนี้ Topfilm Thailand เรามีวิธีลอกฟิล์มกระจกบ้านแบบง่าย ๆ ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ไม่มากมาบอกกัน ไม่ใช่ช่างมืออาชีพ ก็สามารถทำได้แบบสบายๆ

ตามไปดูกันเลย !!!

หลายคนยังสนใจ บทความน่ารู้เพิ่มเติม

ให้ช่างมืออาชีพลอกฟิล์มติดกระจกบ้านให้ โทรเลย

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

4 สัญญาณฟิล์มกระจกบ้านเสื่อมสภาพ

ฟิล์มกระจกบ้านเสื่อมสภาพดูอย่างไร

ก่อนจะลอกฟิล์มกระจกบ้านออกนั้น ทางทีมงานอยากให้มั่นใจกันก่อนว่าฟิล์มที่ติดไปแล้ว เสื่อมสภาพหรือยัง จะได้ไม่ต้องลอกฟิล์มเก่ากันฟรีให้เสียของ ถึงแม้ว่าฟิล์มติดกระจกบ้านจะเป็นฟิล์มที่มีอายุการใช้งานยาวนาน อย่างฟิล์มคุณภาพสูงจะมีอายุการใช้งานถึง 15 ปีเลยทีเดียว แต่ในบางครั้ง ฟิล์มกระจกบ้านก็สามารถเสื่อมได้ก่อนกำหนด หรือครบกำหนดอายุการใช้งาน แต่จะมีสัญญาณอะไร ที่บอกว่าฟิล์มกระจกของเราเสื่อมสภาพ และถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนเสียที

1. ฟิล์มพองเป็นฟองอากาศ

ฟิล์มเป็นฟองอากาศ

เมื่อใดก็ตามที่เริ่มมีฟองอากาศผุดขึ้นมาตามจุดต่าง ๆ ที่จุดฟิล์ม ไม่ว่าจะฟองเล็กหรือว่าฟองใหญ่ นี่คือสัญญาณที่บอกกับเราว่า ฟิล์มกรองแสงของเราเริ่มที่จะเสื่อมสภาพ ควรเปลี่ยนใหม่ได้แล้ว เพื่อประสิทธิภาพการกรองแสงและความร้อนที่ดี

2. ฟิล์มหลุด ล่อน เป็นแผ่น

ฟิล์มหลุดล่อนเป็นแผ่น

ถ้าฟิล์มกระจกที่บ้านเริ่มหลุดล่อน ไม่ว่าจะบริเวณใดก็ตาม ซึ่งโดยปกติแล้วฟิล์มจะเริ่มลอกออกจากริมขอบๆก่อน สามารถสังเกตุง่ายๆได้ตามขอบฟิล์ม นี่คือการส่งสัญญาณว่า ฟิล์มเริ่มเสื่อมสภาพแล้ว ควรลอกฟิล์มกระจกบ้านแล้วเปลี่ยนใหม่ เพราะสุดท้ายฟิล์มก็จะลอกลามเข้าไปข้างในเรื่อยๆจนต้องเปลี่ยนทั้งแผนอยู่ดี

3. ฟิล์มสีเพี้ยน เบลอ

ฟิล์มสีเพี้ยน

สีของฟิล์มกรองแสงที่เพี้ยนไป หรือผิดจากปกติ หรือพอมองออกไปด้านนอกอาคารแล้ว ภาพมัว ๆ ไม่ชัดเจน ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือฟิล์มย้อมสี ซึ่งเวลาโดนแดดไปนานๆ จากสีดำจะกลายเป็นสีม่วงนั่นเอง 

4. แสงส่องเข้ามาได้มากกว่าเดิม

ฟิล์มซีด แสงเข้าได้มากกว่าเดิม

เมื่อใดก็ตามที่เราอยู่ในบ้านหรือในอาคารแล้วรู้สึกอุณหภูมิสูงขึ้น หรือรู้สึกว่ามีแสงแดดลอดเข้ามาได้มากกว่าเดิม อาจเกิดจากฟิล์มของเราเสื่อมสภาพ ทำให้ประสิทธิภาพการกรองแสงและความสามารถในการกันความร้อนลดลงจากเดิม จากฟิล์มความเข้ม 80% อาจจะเหลือแค่ความเข้ม 60 % เมื่อผ่านไปนานๆ

สนใจติดฟิล์มกระจกบ้าน พร้อมลอกฟิล์มเก่าฟรี โทรเลย

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

วิธีลอกฟิล์มกระจกบ้านด้วยตัวเอง

วิธีลอกฟิล์มกระจกบ้าน

สำหรับใครที่ฟิล์มกระจกบ้านเสื่อมสภาพ อยากลอกออกแบบไม่รอช่าง เรามีวิธีลอกฟิล์มกระจกบ้านแบบง่าย ๆ ฉบับไม่ง้อช่างมาฝากกัน แต่อยา่งแรก เรามาดูเรื่องอุปกรณ์ที่ต้องใช้กันก่อนครับ !!

อุปกรณ์ในการลอกฟิล์มกระจกบ้าน

วิธีลอกฟิล์มกระจกบ้านแบบมืออาชีพ ไม่ง้อช่าง

ก่อนที่เราจะลอกฟิล์มกระจกบ้าน ให้เราเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • เกรียงรีดน้ำ
 • ใบมีดโกน (ตราแมลงปอ)
 • คัตเตอร์
 • กระดาษทิชชู (แบบหนา) 
 • น้ำยาลอกฟิล์ม
 • กระบอกฉีดน้ำหรือฟ็อกกี้

ขั้นตอนการลอกฟิล์มกระจกบ้าน

ขั้นตอนการลอกฟิล์มกระจกบ้าน

 1. ใช้คัตเตอร์หรือมีดกรีดเบา ๆ บริเวณมุมหน้าต่าง หรือบริเวณที่มีการลอกล่อนอยู่แล้ว จากนั้นค่อย ๆ ลอกเอาฟิล์มเก่าออกจนหมด ในขั้นตอนนี้อย่าใจร้อน ค่อย ๆ ดึงทีละน้อย แล้วใช้ใบมีดช่วยในการลอกฟิล์ม หากว่ามีฟิล์มชิ้นเล็ก ๆ ติดอยู่ให้ใช้ใบมีดค่อย ๆ แซะออกมาจนหมด หากว่าเราอยากให้ฟิล์มลอกได้ง่ายขึ้น ให้ใช้ไดร์เป่าผมที่เป็นไอร้อนเป่าด้านนอกของฟิล์มให้อุ่น ๆ แล้วค่อยลอกออก
 2. ใช้น้ำยาลอกฟิล์มพ่นให้ทั่ว หรือใครจะใช้น้ำสบู่ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ให้ทิ้งไว้ราว 2-4 นาที
 3. ใช้เกรียงและคัตเตอร์ลอกคราบกาวที่เหลืออยู่ออกให้หมด ใช้สเปรย์น้ำยาหรือน้ำสบู่พ่นเป็นระยะ เพื่อให้ทำงานได้ง่ายขึ้น
 4. เช็ดคราบน้ำและคราบกาวต่าง ๆ ด้วยกระดาษทิชชูขนาดใหญ่แบบหนา ที่ใช้สำหรับซับน้ำมัน เพื่อเช็ดคราบกาวต่าง ๆ ให้ออกหมดจด

สำหรับบ้านไหนที่ฟิล์มติดกระจกบ้านเริ่มเสื่อมสภาพ อยากลอกออกแล้วเปลี่ยนใหม่ เลือกทีมงานมากประสบการณ์อย่าง Topfilm Thailand เราจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงคุณภาพสูง ราคาย่อมเยา มีบริการลอกฟิล์มเก่าออก พร้อมเปลี่ยนฟิล์มใหม่ โดยทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญสูง สนใจติดต่อเราเลย เบอร์โทรศัพท์ 092-268-9689 , 02-003-3583

สนใจติดฟิล์มกระจกบ้าน เรามีบริการวัดพื้นที่ ประเมินราคาหน้างานฟรี

call topfilmthailand

fb topfilm thailand

line topfilm thai

สำหรับใครที่ลอกฟิล์มเรียบร้อยแล้ว อยากติดฟิล์มใหม่ด้วยตนเอง แนะนำให้ดูคลิปนี้เพิ่มเติมครับ

YouTube video player

ข้อมูลอ้างอิง

 1. How To Remove Old Window Tint From House & Building Windows. สืบค้นเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2566 จาก https://campbellwindowfilm.com/how-to-remove-old-window-tint-from-house-building-windows/