7 ประโยชน์ของฟิล์มเซรามิคที่ต้องรู้ ก่อนติดฟิล์มกระจกออฟฟิศ

ติดฟิล์มอาคาร ราคาถูก

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันฟิล์มแบบเซรามิคได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ด้วยประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อน และยังไม่บดบังวิสัยทัศน์เหมือนกับฟิล์มดำทั่วไป แต่สำหรับการติดฟิล์มกระจกออฟฟิศจะเหมาะสมหรือดีแค่ไหน ไปดูกันเลย

คุณสมบัติของฟิล์มเซรามิค

ฟิล์มเซรามิคเป็นนวัตกรรมฟิล์มกรองแสงที่ช่วยป้องกันความร้อนและแสงยูวีอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่บดบังทัศนวิสัย เคลือบด้วยอนุภาคที่มีขนาดประมาณ 65 นาโนเมตรที่ชั้นด้านบน ทำให้ป้องกันรอยขีดข่วนอย่างดีเยี่ยม

คุณสมบัติเด่นของฟิล์มเซรามิค

  • ป้องกันรังสีความร้อน
  • ป้องกันรังสียูวี มากกว่า 99%
  • ลดแสงสะท้อน

หากสนใจติดฟิล์มด้วยตนเองแนะนำให้อ่านบทความเหล่านี้ครับ

สนใจติดฟิล์มกระจกออฟฟิต โทรเลย

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

line topfilm

7 ข้อดีของการติดฟิล์มเซรามิคให้กับอาคารสำนักงาน

ประโยชน์ของฟิล์มเซรามิคติดออฟฟิต

1. มืดนอก สว่างใน ให้ความเป็นส่วนตัวสูง

ฟิล์มมืดนอกสว่างใน

การทำงานในตึกสูงที่ปิดทึบอาจจะทำให้รู้สึกตึงเครียด การได้มองวิวสวย ๆ ด้านนอกจะช่วยให้จิตใจผ่อนคลายได้ แต่จะทำอย่างไรให้คนภายในอาคารยังสามารถมองเห็นด้านนอกได้ แต่ยังคงความเป็นส่วนตัว เพราะเมื่อมองจากด้านนอกจะไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ภายในอาคาร ทำให้สามารถรื่นรมย์กับวิวด้านนอกอาคารระหว่างทำงานได้ทั้งวัน

2. ป้องกันความร้อนดีเยี่ยม

ฟิล์มกรองแสงป้องกันความร้อน

อาคารสำนักงานที่เป็นกระจกส่วนใหญ่ จะมีปัญหาเรื่องความร้อน ทำให้ต้องปิดม่าน และตั้งอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศให้ต่ำ เพื่อให้อากาศภายในอาคารไม่ร้อนจนเกินไป ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานจำนวนมาก แต่หากว่าเราเลือกติดฟิล์มกระจกออฟฟิศเป็นฟิล์มเซรามิค ปัญหานี้ก็จะหายไป เนื่องจากช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกสู่ภายใน ลดอุณหภูมิภายในอาคารได้อย่างดีเยี่ยม

สนใจติดฟิล์ม Office ราคาถูก โทรเลย

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

line topfilm

3. ไม่สะท้อนแดด ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

ฟิล์มไม่สะท้อนแดด

สมัยก่อน หากว่าเราต้องการความเป็นส่วนตัว และสามารถมองเห็นวิวจากภายในอาคารได้อย่างชัดเจน เราจะต้องเลือกติดตั้งฟิล์มปรอท ที่แม้จะกันความร้อนและรักษาความเป็นส่วนตัวได้ดี แต่ก็สะท้อนแสงแดด และอาจสร้างความรำคาญให้กับตึกโดยรอบ ซึ่งในการติดตั้งจะต้องระมัดระวังไม่ให้แสงแดดสะท้อนเข้าตึกที่อยู่ข้างเคียง แต่หากว่าเราติดฟิล์มออฟฟิศด้วยฟิล์มเซรามิค ปัญหานี้จะหมดไป เพราะฟิล์มเซรามิคจะไม่สะท้อนแดด และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันความร้อน รังสียูวี และรักษาความเป็นส่วนตัว

4. รับ-ส่งสัญญาณดิจิทัลได้ 100%

ฟิล์มไม่รบกวนสัญญาณดิจิตอล

ใครที่มีปัญหาเรื่องอยู่ในอาคาร สัญญาณโทรศัพท์และสัญญาณอินเทอร์เน็ตขาด ๆ หาย ๆ เพราะฟิล์มกระจกบล็อกสัญญาณ ให้เปลี่ยนมาใช้ฟิล์มเซรามิค แล้วปัญหานี้จะหมดไป เพราะสามารถรับ-ส่งสัญญาณดิจิทัลได้ 100%

5. ติดฟิล์มกระจกออฟฟิต ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

ฟิล์มออฟฟิตราคาไม่แพงอย่างที่คิด

หลายอาคารที่มีงบประมาณในการติดฟิล์มกระจกออฟฟิศอย่างจำกัด แต่เกรงว่าการเลือกใช้ฟิล์มเซรามิคจะเป็นการสิ้นเปลือง แต่ที่จริงแล้ว ราคาของฟิล์มเซรามิค ฟิล์มปรอท และฟิล์มใส มีความใกล้เคียงกัน และยิ่งเทียบคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนและรังสียูวีที่ใกล้เคียงกัน ฟิล์มเซรามิคบางแบรนด์ยังมีราคาที่ถูกกว่าด้วยซ้ำ ดังนั้น จึงควรพิจารณาที่คุณสมบัติของฟิล์ม รวมถึงคุณภาพและความคงทนประกอบกัน

อย่างไรก็ตาม หากว่าสำนักงานมีงบประมาณอย่างจำกัด สามารถเลือกติดฟิล์มเซรามิคตามงบประมาณได้ ไม่ยุ่งยาก โดยสามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ได้เลย

สนใจติดฟิล์มกระจกOffice  ราคาพิเศษ

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

line topfilm

6. ติดฟิล์มช่วยประหยัดไฟ ลดค่าใช้จ่าย

ข้อดีของการติดฟิล์มออฟฟิศที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ การช่วยประหยัดไฟ และลดค่าใช้จ่ายของสำนักงาน
เพราะโดยปกติแล้ว เครื่องปรับอากาศจะทำงานหนักมากขึ้น หากว่าอุณหภูมิภายในห้องสูง แต่หากว่าเราติดฟิล์มกระจกออฟฟิศ ก็จะช่วยป้องกันรังสีความร้อนจากพระอาทิตย์ ช่วยให้อุณหภูมิในห้องไม่สูงมากจนเกินไป ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ประหยัดพลังงาน ทำให้ค่าไฟถูกลง

7. ติดฟิล์มป้องกันรังสี UV ไม่กระทบต่อสุขภาพ

ด้วยคุณสมบัติของการติดตั้งฟิล์มกระจกที่ช่วยป้องกันแสงแดดเข้ามาในอาคาร และสามารถช่วยลดรังสียูวีเอและยูวีบีที่สาดส่องเข้ามา จึงทำให้ลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งผิวหนัง รวมถึงการเกิดฝ้า กระ อีกด้วย

การติดฟิล์มกระจกออฟฟิศ จำเป็นต้องเลือกฟิล์มที่มีคุณภาพและให้ความทนทานสูง เพราะต้องใช้งานต่อเนื่องและยาวนาน และที่สำคัญไปกว่านั้น ทีมงานติดตั้งจะต้องมีความเป็นมืออาชีพ และมากประสบการณ์อย่าง TOP FILM THAILAND ที่มาพร้อมกับมาตรฐานด้านบริการที่ครอบคลุม และเลือกใช้ฟิล์มคุณภาพ พร้อมทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ

สนใจติดฟิล์มสำนักงาน โทรเลย

โทรติดต่อtopfilm

ติดต่อfacebooktopfilm

line topfilm

หากคุณกำลังมองหาร้านติดฟิล์มใกล้ท่าน เรายินดีให้คำปรึกษา ราคาไม่แพง พร้อมติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพ ฟรี โทร. 0922-689-689

ติดฟิล์มกระจกออฟฟิศแบบเซรามิค

ข้อมูลอ้างอิง

  1. 8 Reasons Why You Should Install Ceramic Reflective Tint on Your Building. สืบค้นเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 จาก https://campbellwindowfilm.com/8-reasons-why-you-should-install-ceramic-reflective-tint-on-your-building/